Các loại cá biển lớn có thể nhiễm hàm lượng thủy ngân cao, thịt, trứng sống, nội tạng động vật, caffeine, rượu bia... bà bầu nên hạn chế ăn.
Tôi mang bầu được hai tháng. Xin hỏi bác sĩ, tôi cần ăn gì để con phát triển trí não? (Ngọc Lan 24 tuổi)
Em mang thai tháng thứ 6. Xin hỏi bác sĩ ba tháng còn lại của thai kỳ em nên ăn gì để thai nhi khỏe? (Hồng Ly 24 tuổi).
Rau ngót, rau sam, chùm ngây, rau chân vịt không tốt cho thai phụ.
Canh cua, rong biển, hạt sen, bí đao, rau dền, bí đỏ là món canh giải nhiệt rất tốt cho thai phụ.
Nhiếp ảnh gia Tomer Grencel chụp 1.000 bức ảnh suốt thai kỳ của vợ và ghép thành câu chuyện về hành trình bé Emma đến với thế giới, theo PetaPixel.
Người mẫu Nela Zisser (New Zealand) nấu bữa sáng kiểu Anh trong 42 phút với 20 quả trứng, một kg thịt xông khói, xúc xích, nấm, chua... chứa 10.000 calo.
Bà mẹ đang cho con bú nên chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành 6 bữa, đảm bảo thực phẩm đa dạng, đủ các nhóm chất.
Bà bầu nên ăn ít và chia làm nhiều bữa, đi bộ từ 30 đến 60 phút sau khi ăn, nằm ngủ gối đầu cao giảm các triệu chứng ợ nóng, đầy hơi, khó tiêu, theo Health Plus.
Một nghiên cứu Phần Lan phát hiện phụ nữ ăn cam thảo khi mang thai sẽ ảnh hưởng xấu đến phát triển thể chất và tinh thần của con.
Chuối sứ, rau ngót, rau lang, rong biển, hoa chuối... lành mạnh lợi sữa cho phụ nữ đang cho con bú.
Thai phụ nên tăng cường các thực phẩm giàu đạm có giá trị sinh học cao như thịt gia súc, gia cầm, cá, trứng, sữa, đậu đỗ…
Phụ nữ nên bắt đầu uống sữa dành cho bà bầu ngay từ khi biết có thai, tốt nhất là uống trước khi thụ thai 3 tháng.
Phụ nữ mang thai cần khoảng 27 mg sắt mỗi ngày để duy trì sức khỏe tối ưu.
Phụ nữ mang thai cần ăn đủ 4 nhóm thực phẩm và đặc biệt chú ý vấn đề vệ sinh, ưu tiên lựa chọn thực phẩm tươi và chế biến chín, không ăn tái hay sống.
Dinh dưỡng cho bà bầu rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi; người mẹ cần ăn uống đủ chất, cân bằng 4 nhóm thực phẩm, chia làm 6 bữa trong ngày.
Khi mang thai, mẹ nên ăn thêm 15g chất đạm so với bình thường và bổ sung 40g chất béo, 300-400mcg acid folic, 800-1.000mg canxi, 15mg kẽm... mỗi ngày.
Thịt cá, rau củ, trái cây, sữa và các sản phẩm từ sữa... đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Không nên dùng thực phẩm chức năng hay chỉ cần uống vitamin tổng hợp... là những quan điểm sai lầm nhiều chị em mắc phải khi mang thai.
Một lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng thích hợp cũng sẽ góp phần giúp bạn giảm rạn da.