Ở nhiều nhà hàng khi vừa ngồi xuống bạn sẽ thấy người phục vụ bưng lên một đĩa lạc rang miễn phí để khách nhấm nháp trước khi gọi món.
Khi uống rượu vang, thực khách nên nhìn thẳng vào ly rượu thay vì bất kỳ người nào trong nhà hàng.
Tự dọn đồ khi trót làm vỡ, ngại nhờ vả nhân viên là những điều thực khách nghĩ rằng mình đang hành động đúng, nhưng lại sai.
Chờ đợi 15-20 phút cho một đồ uống có thể khiến thực khách bực bội, nhưng nguyên nhân nhiều khi nằm ngoài tầm kiểm soát của các nhà hàng.
AustraliaBắt nạt bồi bàn, đặt bàn 3 nhưng lại dẫn 6 người tới nhà hàng... là những điều chuyên gia ẩm thực Matt Preston lưu ý.
Hãy nhã nhặn và gửi thông điệp ngầm chính xác cho bồi bàn là những điều các chuyên gia nghi thức xã giao muốn bạn nhớ.
Tại các nước phương Tây, người có địa vị cao nhất sẽ ngồi vị trí đầu bàn, tại xứ sở chùa vàng, vị trí này là ở giữa.
Trứng lòng đào gọi là medium-boiled egg, over-hard egg là trứng rán chín kỹ cả lòng trắng lẫn lòng đỏ...
Người Italy không gọi cappuccino sau bữa ăn, người Nhật không để lại tiền boa còn người Anh không nói chuyện khi có thức ăn trong miệng...
Hai nhà hàng đến từ Singapore và Hong Kong nằm trong top 10 những nhà hàng tốt nhất thế giới 2021.
Nếu bước vào một nhà hàng mà sàn nhà bẩn, bàn ghế cũng không sạch sẽ, bạn nên rời đi vì trong nhà bếp của họ chắc chắn bẩn hơn.
Việc được phục vụ khẩu phần nhỏ, nhưng nhiều món trong một bữa ăn sẽ thôi thúc thực khách tò mò, chờ đợi món tiếp theo là gì.
ĐứcThông báo mở cửa lại từ 21/5, nhà hàng trên đỉnh núi Zugspitze đã bán hết gần 1.500 vé.
Thực khách cho rằng rau tươi thái sợi ăn ngon hơn rau sống để nguyên cành lá.
Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ gọi hải sản vào thứ hai, bít tết chín và giải thích lý do cho hành động này.
Bày hàu sống trên đá là một trong những sai lầm thông thường khi chế biến hàu, bởi nhiệt độ chênh lệch có thể phá hỏng hương vị.
SingaporeHành động để chân trần lên ghế của cô gái bị cho là ảnh hưởng tiêu cực đến việc ăn uống của những người khác trong nhà hàng.
Đội ngũ ẩn danh đến hàng trăm nhà hàng để thẩm định mỗi năm, nơi rẻ nhất bán món giá 1,9 USD và cao nhất đến 720 USD mỗi người.
IndonesiaMột nhà hàng ở Yogyakarta biến sàn thành bể nước nông để nuôi cá Garra rufa cho thực khách trải nghiệm vừa ăn vừa được massage.
Bữa ăn tại nhà hàng cơm gà Liao Fan Hong Kong ở Singapore chỉ có giá 2 USD.