Đông lạnh gấc cho phép bạn có nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng mà không phải quá lo lắng về thời vụ của loại quả này.
Xôi tím đẹp mắt, trứng non óng ả, lại thêm những chiếc đùi gà rô ti căng mọng... khiến bạn không thể không thử.
Món xôi bắt mắt với độ dẻo bùi, béo ngậy của nhân, ăn trong tiết trời se lạnh sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Lớp vỏ giòn rụm, quyện với hương vị đậm đà của sốt cá cơm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Gạo nếp nên ngâm qua đêm (khoảng 7 tiếng) để xôi không cứng, tránh nêm đường khi xôi còn quá nóng.
Món ăn giàu dinh dưỡng và năng lượng, được làm từ gạo nếp và hải sản rất phù hợp trong những ngày trời lạnh.
Nấu xôi bằng lò vi sóng nhanh và đơn giản. Bằng các thực phẩm tạo màu tự nhiên như gấc, lá dứa, bắp cải tím… bạn có thể tạo ra đĩa xôi nhiều màu sắc. Dưới đây là cách nấu của bạn Hồng Nhung (Hà Nội), người chuyên thực hiện những clip hướng dẫn nấu ăn trên kênh Ăn gì hôm nay - Youtube"
Bạn chỉ cần 30 phút là gia đình có món xôi ngon dùng cho bữa điểm tâm hoặc ăn kèm với các loại chả cho đám giỗ, tiệc.
Món xôi kiểu Thái có vị ngọt của nước cốt dừa, thơm của gạo nếp và chua chua ngọt ngọt của xoài, ăn rất lạ miệng.