Em uống thuốc tránh thai hàng ngày từ viên thứ 1 đến thứ 10 rồi bỏ do uống không đều, sau đó phát hiện mình có thai được 3 tuần.
Khoảng một năm nay tôi giãn tĩnh mạch ở chân rất nhiều và nghe nói do tác dụng phụ của thuốc ngừa thai. Tôi định chuyển sang đặt vòng thì được khuyên sinh mổ không được đặt vòng.
Trước đây chu kỳ kinh của em bình thường, nhưng sau khi đặt vòng thì cứ có khoảng 5 ngày sau đó hết khoảng 3 ngày rồi lại có tiếp 3 ngày nữa.
Tôi đã sinh con và đang đặt vòng tránh thai. Từ khi đặt vòng kinh nguyệt của tôi ra nhiều hơn. Tuy nhiên, 2 tháng nay kinh rất ít, chỉ bắng những ngày gần hết của các chu kỳ thường. Tôi có uống thuốc viêm họng. Xin hỏi có vấn đề gì không. (Nhu Thao).
Em đã uống 19 viên tránh thai khẩn cấp trong vòng 9 tháng liệu có những ảnh hưởng gì tới sức khỏe? Uống thuốc ngừa thai lâu dài có hại không?
Em và bạn trai quen nhau có quan hệ nhưng chỉ bên ngoài thôi. Sau đó thì em có đi tắm thật sạch. Vậy em có mang thai không ạ? (Diem)
Tôi và bạn gái quan hệ sát ngày hành kinh, dùng bao cao su. Sau hành kinh chúng tôi không dùng bao nhưng đã uống thuốc khẩn cấp. Được mấy ngày, cô ấy có biểu hiện của người mang thai như đau người, mệt mỏi, chán ăn...
Tôi 34 tuổi, đã có hai con. Mấy hôm trước tôi đến bệnh viện đặt vòng tránh thai, đến bây giờ vẫn tiếp tục chảy máu. Xin hỏi bác sĩ, hiện tượng đó bình thường hay có nguy hiểm? (Liên).
Chào bác sĩ, em lập gia đình được gần một năm, tụi em không tránh thai, có tháng em mất kinh vài tuần nhưng vẫn không thấy thụ thai. Em có bị bất thường không? (Nguyệt)
Tôi năm nay 25 tuổi, lập gia đình gần một năm và có thai được 11 tuần thì bị lưu. Tôi hút thai vào đầu tháng 6, đang rất lo lắng cho lần mang thai tiếp theo.
Một tuần sau khi uống thuốc tránh thai, em quan hệ không dùng biện pháp an toàn mà xuất tinh trực tiếp vào âm đạo, có khả năng mang thai không? Nếu chưa chích ngừa sởi, rubella mà có thai thì bị ảnh hưởng gì? (Hong Hoa)
Nhiều người tin rằng, uống thuốc tránh thai hằng ngày là một trong những biện pháp ngừa thai an toàn, đơn giản và tiện dụng nhất. Chính vì thế, họ sử dụng nó một cách vô tội vạ, dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc đến sức khỏe.
Theo Cơ quan Quản lý Dược Canada, thuốc tránh thai Yaz và Yasmin có nguy cơ huyết khối tĩnh mạch cao hơn từ 1,5 đến 3 lần so với các thuốc tránh thai khác. Các thuốc này cũng được lưu hành tại Việt Nam.
Một năm nay mỗi tháng kinh nguyệt của em rất nhiều; khi hết thì huyết trắng lại ra nhiều. Bác sĩ nói em bị rối loạn nội tiết và lộ tuyến cổ tử cung nhẹ.
Em đi xét nghiệm máu ở Pasteur và đã được bác sĩ ở đây tư vấn nên chích ngừa viêm gan siêu vi B và thủy đậu.
Bạn gái tôi 22 tuổi, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 35 ngày. Vậy những ngày nào trong chu kỳ kinh nguyệt thì bạn gái tôi có thể đậu thai? (Lê Quang)
Em và bạn gái năm nay 18 tuổi. Chúng em quan hệ không quá 5 phút, vì em đau bụng nên ngưng không tiếp tục nữa nhưng khi rút "cậu nhỏ" ra, do không kiềm chế được nên em đã xuất lên bụng cô ấy.
Tôi triệt sản bằng cách thắt ống dẫn tinh cách đây 7 năm, giờ tôi muốn có con. Xin hỏi có thể nối ống dẫn tinh lại được không? (Huy)
Năm nay tôi 22 tuổi, tôi đã dùng viên thuốc tránh thai được 2 năm để điều hòa kinh nguyệt. Xin cho hỏi, nếu tôi dùng thuốc lâu dài, liệu có hại cho sức khỏe sau này? (Thuy)
Bạn gái em có chu kỳ kinh nguyệt là 30-32 ngày, thuờng có từ ngày 18 hoặc 20 dương lịch hàng tháng. Trong ngày mùng 4 dương lịch em và bạn gái có quan hệ với nhau và em có xuất một ít tinh trùng vào trong.