Thứ bảy, 3/9/2022, 21:00 (GMT+7)

Tôi sợ tính cách của bạn gái

Tôi và bạn gái ở cùng làng, định sang năm tổ chức đám cưới; em khá nóng tính, thường nói rất to, không nể nang ai cả.

Tôi dặn em vài lần rằng tính của em thế này cần thay đổi dần, em với anh nói thế nào cũng được, khi có người ngoài cần kiềm chế lại, sau có gì hai đứa bảo nhau. Hôm qua, mùng hai tháng chín, em tổ chức liên hoan gặp mặt các bạn đồng niên cùng làng tại nhà em, nói tối tôi sang vui, khi nào ăn cơm thì tôi sang cũng được. Tôi đi mua thịt bò và đồ về giúp em. Em bảo uống rượu nhé, chai đó để lâu rồi. Tôi nói em mua thêm chanh và nước tăng lực, sau đó anh sẽ pha chế. Chiều tôi thấy thức uống đó không phù hợp lắm vì mấy thanh niên trẻ uống không hợp, nghĩ sẽ uống rượu sim, định tối thì sang bảo em.

Tối 6h30, sau khi tắm, tôi mang đồ sang và tính làm cùng em, có hai đứa làm thôi vì bố mẹ em đi làm về muộn, bạn bè chưa thấy ai sang. Đang làm thì tôi phải về nhà vì đã đặt mua ghế ở chỗ cô ruột em, lịch giap là em và cô hẹn nhau. Sau khi nhận hàng xong, tôi mời cô chú vào nhà uống nước một chút.

>> Muốn thoát khỏi cô bồ ghê gớm

Đến 7h30 tối, em gọi điện gắt gỏng, bảo sao giờ chưa thấy anh sang. Tôi đến nơi, em bảo vào pha rượu với chanh và nước tăng lực vì em cắt chanh rồi. Tôi nói anh quên không trao đổi lại với em, cái này không hợp em ạ, để khi khác nhé, hôm nay mình uống rượu sim. Em lại cáu, bảo sao tôi không nói trước. Tôi xin lỗi và nói lỡ rồi thì thôi. Tôi cùng em dọn đồ. Mẹ em hỏi chai rượu này có dùng không các con? Tôi nói: "Rượu này hôm nay không dùng mẹ à", sau đó cầm cất vào tủ lạnh. Em quay ra nhìn tôi và mắng: "Anh vứt ngay chai rượu đấy đi, dùng làm gì". Trong khi đó có cả mẹ và các bạn của em ấy đứng đó, toàn các bạn cùng làng.

Tôi khá buồn vì e không tôn trọng bạn trai trước mặt mẹ và bạn bè. Tôi định bỏ về nhưng mẹ em ngăn, sợ bạn bè đánh giá. Sau một hồi suy nghĩ, tôi vui vẻ ngoài mặt, lên nhà giao lưu cùng bạn bè em. Liên hoan xong, bạn bè ra về, tôi cũng xin phép về luôn vì thấy bạn gái không tôn trọng mình. Tới nhà, em gọi tôi, bảo có gì thì hai đứa nói chuyện, anh đừng trẻ con mà bỏ về như vậy. Tôi nói hôm nay tâm trạng không tốt, cũng uống nhiều rượu rồi, để mai nói chuyện, giờ anh tắt máy và đi ngủ luôn đây. Em nhắn tin, nói nếu tôi không sang hoặc nói chuyện rõ ràng trước 12h đêm thì chấm dứt. Lúc đó tôi ngủ rồi nên không biết.

>> Bạn gái đáng sợ mỗi khi có việc không vừa ý

Sáng nay tôi biết em đã chặn liên lạc và hủy kết bạn với tôi, để chế độ hiển thị trên mạng xã hội là đang độc thân. Tôi rất yêu em ấy, chỉ có mình em, tình yêu dành cho em vẫn nguyên vẹn. Nhưng tôi lại sợ tính cách của em. Nếu sau này về chung nhà, tính em như vậy thì cuộc sống sẽ như thế nào. Bố tôi mất sớm, tôi phải ở cùng mẹ để phụng dưỡng mẹ, tính em như thế này sợ sẽ khó ở chung. Em 23 tuổi, tôi phải làm sao đây?

Kiên

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây
 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết