From: Long Vu Phuc
Sent: Sunday, February 27, 2011 11:27 AM
Gửi bài của a Phuc Ken!
Trước hết cảm ơn anh đã có ý kiến về bài viết của tôi. Tôi cũng xin đính chính thế này: Do thường các bài viết không tự đặt tiêu đề, nên tòa soạn là người đặt tiêu đề bài viết căn cứ trên nội dung. Tuy nhiên, cái tiêu đề này có thể đúng với ý nghĩa của bài viết, cũng có thể không đúng ý của tác giả, nhưng nội dung thì là thật.
Về bài viết của anh Ken, anh có nhận xét về tôi chưa chính xác cho lắm, vì dù sao, qua một bài viết cũng khó có thể xác định được người này tính cách thế này, người kia thế khác. Anh cho rằng tôi ăn vụng, tôi thích đi ăn vụng? Không hề có chuyện đó. Còn việc anh nói rằng tôi tung hô câu “ăn vụng mới ngon” thì e rằng anh nên xem xét lại.
Chúng ta đưa ra để cùng nhau bàn luận, cùng nhau suy nghĩ, và mỗi người có một quan điểm sống. Tôi đưa ra, không có nghĩa là mọi người ủng hộ, thế nên tôi nghĩ, anh không phải ngại, câu nệ chuyện đưa ra một vấn đề không hay trước công chúng. Anh thuộc thế hệ 8x, tôi cũng vậy, anh có gia đình, tôi cũng như anh, anh có quan điểm sống của anh, tôi cũng có, thế nên chúng ta mới có mặt tại đây để cùng bàn luận. Xấu có, tốt có, để cùng có hướng đi tốt nhất cho nhau thôi anh ạ.
Thực sự, đọc bài viết của anh, tôi có phần tự ái, có phần bực mình; anh cho rằng tôi là một ngoại lệ của cuộc sống này? Có thể vì tiêu đề bài viết chưa chính xác, nhưng nội dung thì không sai, do đó những nhận xét của anh xuất phát từ bài viết là chuẩn. Tôi muốn chinh phục, tôi muốn tiếp xúc với đàn bà, mặc dù có vợ, nhưng anh có biết rằng việc tôi đã làm được gì không? Tôi chưa từng bao giờ làm cái việc ấy.
Anh không nên đồng nhất giữa 2 sự việc muốn và làm. Một ví dụ đơn giản: Anh muốn nhiều tiền nhưng anh chưa chắc đã làm được nhiều tiền. Tôi mong anh suy xét cho kỹ trước khi đưa ra những nhận xét có phần phiến diện như vậy. Vì anh phải thấy rằng, quan điểm tôi thế, nhưng trong đó không có nghĩa là đồng tình với chị VTT.
Về ý kiến của anh với chị VTT, theo tôi đọc một số bài viết của chị, tôi thực sự chưa thấy ý muốn quyến rũ chồng người khác. Nhưng như tôi đã nói, đàn ông ham sắc và giờ là ham cả tài, ham của lạ nên bên cạnh đó, việc giữ chồng như thế nào là ở người vợ rất nhiều.
Một số ý kiến với riêng anh Ken, cũng như các bạn khác. Trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp.