banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Chủ nhật, 6/11/2016 | 07:47 GMT+7
Chủ nhật, 6/11/2016 | 07:47 GMT+7

Trump bám đuổi Clinton sít sao sát ngày bầu cử

Bà Hillary Clinton dẫn trước đối thủ Donald Trump 2% về tỷ lệ ủng hộ trong một cuộc thăm dò toàn quốc mới được công bố. 

[Caption]Republican presidential nominee Donald Trump waves with his wife Melania Trump at a campaign rally in Wilmington, North Carolina Florida, U.S. November 5, 2016. REUTERS/Carlo Allegri

Ứng viên tổng thống Donald Trump và vợ đến Wilmington, Bắc Carolina, Mỹ vận động tranh cử hôm qua. Ảnh: Reuters

Theo khảo sát của Fox News từ ngày 1 đến 3/11 với hơn 1.100 cử tri tiềm năng, tỷ lệ ủng hộ của bà Clinton là 45% và của ông Trump là 43%, ứng viên Gary Johnson của đảng Tự do thu hút được 5% còn ứng viên Jill Stein đảng Xanh chiếm 2%.

Kết quả vừa được công bố vào cuối tuần này tương tự các cuộc thăm dò trước đó trong tuần với ứng viên đảng Dân chủ đang dẫn trước chỉ vài phần trăm và dần bị thu hẹp khoảng với ứng viên đảng Cộng hòa sau khi FBI tuyên bố điều tra loạt email mới bị rò rỉ của bà Clinton.

Trong 4 cuộc thăm dò toàn quốc gần đây nhất, cựu ngoại trưởng Mỹ dẫn trước 5% so với tỷ phủ bất động sản khi cuộc tranh cử đang bước vào chặng nước rút. Cuộc khảo sát của CNN cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà là 47% còn ông Trump đạt 42%.

Ông Donald Trump cho hay ông sẽ đến các bang được xem là thành trì của đảng Dân chủ để vận động trong hai ngày cuối cùng của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng với hy vọng thu hút các cử tri về phía mình.

Xem thêm: Điều gì xảy ra nếu Clinton và Trump không đạt quá bán phiếu đại cử tri?

Anh Ngọc

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng