Chủ nhật, 20/6/2021
Thứ năm, 10/6/2021, 16:15 (GMT+7)

Tiêu binh Nga căng dây tập điều lệnh

Các tân binh thuộc đội tiêu binh danh dự Nga căng dây tập bồng súng và di chuyển theo đội hình trong buổi huấn luyện ở Moskva.

Các tân binh thuộc trung đoàn chỉ huy độc lập số 154 Preobrazhensky tập động tác bồng súng trường SKS gắn lưỡi lê theo điều lệnh của đội tiêu binh danh dự ngày 9/6.

Trung đoàn 154 Preobrazhensky là đơn vị danh dự chuyên phục vụ trong các nghi lễ của quân đội Nga.

Bốn hàng dây được căng ra để các tân binh căn vị trí bồng súng trong buổi huấn luyện trên sân tập.

Trung đoàn 154 được thành lập tháng 12/1979, trên cơ sở sáp nhập tiểu đoàn chỉ huy số 99 và đại đội danh dự độc lập số 1 của Bộ Tổng tham mưu quân đội Liên Xô.

Các quân nhân dùng chữ thập gỗ để điều chỉnh động tác tay theo điều lệnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tháng 4/2013 ký sắc lệnh đặt tên Preobrazhensky cho trung đoàn số 154. Preobrazhensky là một ngôi làng nay thuộc thủ đô Moskva, một trung đoàn cận vệ của Sa hoàng Nga thành lập năm 1683 từng mang tên gọi này.

Một sĩ quan điều chỉnh động tác tay khi bồng súng cho các tân binh thuộc trung đoàn số 154.

Trung đoàn số 154 bao gồm hai tiểu đoàn chỉ huy, một tiểu đoàn danh dự, hai đơn vị quân nhạc, một đại đội đặc nhiệm, một đại đội cơ giới và một đại đội quân cảnh.

Tiêu binh danh dự Nga tập dạng chân cho động tác đi nghiêm trong các buổi duyệt binh và nghi lễ khác.

Lính tiêu binh của trung đoàn 154 là những người mang Cờ Chiến thắng trong Duyệt binh Chiến thắng được tổ chức tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moskva. Họ còn đại diện cho quân đội Nga trong các sự kiện và nghi lễ ở nước ngoài.

Tư thế cầm súng, góc đánh mặt của các tân binh được điều chỉnh theo các đoạn dây căng trước mặt, đảm bảo sự đồng nhất trong cả đội hình.

Quân nhân Nga tập động tác bồng súng trường SKS.

Các quân nhân tập di chuyển theo đội hình ba hàng dọc với quốc kỳ Nga.

Lính danh dự Nga tập di chuyển theo đội hình với cờ của quân chủng lục quân.

Ảnh: BQP Nga