Thứ ba, 7/7/2020
Thứ ba, 7/8/2018, 19:00 (GMT+7)

Tiêm kích Nga phô diễn sức mạnh tại giải đấu không quân quốc tế

Chiến đấu cơ Nga thực hiện nhiều đợt không kích, hủy diệt các mục tiêu giả định trong khuôn khổ giải đấu không quân Aviadarts 2018.

Không quân Nga cuối tuần trước tổ chức diễn tập bắn đạn thật tại trường bắn Dubrovichi, tỉnh Ryazan, phía tây nước này. Đây là nội dung biểu diễn nhằm thể hiện sức mạnh không quân Nga, nằm trong khuôn khổ giải đấu không quân Aviadarts-2018 diễn ra từ ngày 29/7 đến 11/8, theo Reuters.

Trong ảnh, biên đội tiêm kích bom Su-34 không kích mục tiêu giả định bằng bom thông thường.

Phi cơ Nga phô diễn sức mạnh tại giải đấu không quân quốc tế
 
 

Tiêm kích Su-34 và Su-35 công kích mục tiêu.

Cuộc diễn tập bắn đạn thật có sự tham gia của các loại chiến đấu cơ chủ lực trong biên chế không quân Nga hiện nay. Aviadarts-2018 có sự góp mặt của hơn 60 kíp lái tới từ Nga, Belarus, Kazakhstan và Trung Quốc.

Trong ảnh, biên đội cường kích Su-25SM tấn công mục tiêu mặt đất bằng rocket S-25.

Cường kích Su-24 phóng mồi bẫy nhiệt sau khi thực hiện đòn không kích ở độ cao nhỏ.

Động tác này giúp đánh lừa các loại tên lửa sử dụng đầu dò nhiệt, bảo vệ máy bay khi tác chiến gần mặt đất.

Ba oanh tạc cơ chiến lược Tu-22M3 rải bom hủy diệt mục tiêu mặt đất.

Ngọn lửa dữ dội bốc lên từ khu vực mục tiêu sau đòn không kích từ các chiến đấu cơ Nga.

Trực thăng Mi-26 đáp xuống khu vực mục tiêu, mô phỏng chiến dịch đổ bộ đường không sau các đòn tấn công làm mềm chiến trường của cường kích và oanh tạc cơ.

Ngoài các nội dung chiến đấu, các phi công Nga cũng biểu diễn những kỹ thuật bay phức tạp, yêu cầu người điều khiển có trình độ và bản lĩnh cao.

Trong ảnh, hai tiêm kích Su-30SM của đội bay Hiệp sĩ Nga đang thực hiện động tác "gương phản chiếu", đòi hỏi thao tác chính xác của phi công, đồng thời thể hiện sự tin tưởng và ăn ý giữa các thành viên trong phi đội.

Khi bay qua trước mặt khán giả, một máy bay sẽ lật úp và bay song song với chiếc còn lại, tạo cảm giác hai tiêm kích áp lưng vào nhau trong khi bay. Trên thực tế, chiếc tiêm kích lộn ngược bay lệch về bên trái và cao hơn chiếc còn lại, nhưng góc nhìn từ mặt đất tạo cảm giác rằng chúng ở rất sát nhau.

Trực thăng Mi-28 của đội bay Berkut biểu diễn các động tác nhào lộn và thả pháo sáng.

Biên đội cường kích Su-25SM xả khói màu, tạo thành quốc kỳ Nga trên bầu trời.

Ảnh: Reuters