Thứ ba, 21/8/2018, 11:33 (GMT+7)

Lin Dan có thể đoạt HC vàng mà không thi đấu

Tay vợt kỳ cựu không được đăng ký ở nội dung đánh đơn và chỉ dự nội dung đồng đội nam của môn cầu lông Asiad 2018.

Lin Dan có khả năng giành HC vàng thứ năm tại đấu trường Asiad mà không phải cầm vợt ra sân tại Indonesia lần này. Trung Quốc chỉ đăng ký tay vợt 34 tuổi ở nội dung đồng đội, giành suất ở nội dung đánh đơn cho số hai thế giới Shi Yuqi và số bảy thế giới Chen Long.

Người hâm mộ cầu lông có thể không được xem Lin Dan thi đấu tại Asiad 2018. Ảnh: AP.

Người hâm mộ cầu lông có thể không được xem Lin Dan thi đấu tại Asiad 2018. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, ngay cả ở đội tuyển cầu lông nam Trung Quốc, Lin Dan cũng ít có cơ hội thi đấu. Anh được đăng ký là tay vợt đánh đơn thứ ba sau Yuqi và Chen Long. Vấn đề là đội cầu lông Trung Quốc đang quá mạnh ở Asiad. Họ chỉ cần đánh tới trận thứ ba để có thể định đoạt trận đấu.

Hôm 20/8, Trung Quốc đè bẹp Hong Kong 3-0 ở tứ kết. Lin Dan không có cơ hội ra sân. Shi Yuqi và Chen Long chiến thắng trong hai trận đánh đơn, đôi VĐV Li Junhui - Liu Yuchen cũng dễ dàng vượt qua đối thủ. Trong trường hợp Trung Quốc thua một trong ba trận đầu, cơ hội sẽ đến với đôi VĐV Liu Cheng - Zhang Nan trước. Lin Dan, theo lịch, sẽ chỉ đánh trận đơn cuối nếu Trung Quốc hòa 2-2 với đối thủ - một khả năng rất khó xảy ra.

Việc Trung Quốc không đăng ký Lin Dan ở nội dung đơn nam của môn cầu lông là một bất ngờ. Đây là lần thứ năm liên tiếp tay vợt 34 tuổi dự Asiad. Anh là nhà vô địch đánh đơn tại Asiad 2010 ở Quảng Châu và Asiad 2014 ở Incheon sau khi đánh bại Lee Chong Wei (Malaysia) trong cả hai trận chung kết. Lin Dan cũng nằm trong thành phần đội tuyển Trung Quốc giành HC vàng đồng đội nam ở Asiad Doha 2006 và Asiad Quảng Châu 2010.

Trung Quốc sẽ gặp Đài Bắc Trung Quốc ở bán kết đồng đội môn cầu lông tại Asiad 2018. Trận bán kết còn lại diễn ra giữa Nhật Bản và Indonesia.

Duy Đoàn

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

a a

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

a a

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+