Thứ hai, 20/8/2018, 08:51 (GMT+7)

Hùng Dũng ở lại cổ vũ Việt Nam tại vòng 1/8

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng phải nghỉ thi đấu khoảng sáu tuần để trị thương, nhưng anh chưa về nước ngay. 

Ban huấn luyện và các bác sỹ của đội Olympic Việt Nam, vào tối muộn hôm qua 19/8, thống nhất rằng Hùng Dũng không phải phẫu thuật. Thay vào đó, anh được bó bột và nẹp cố định ngón chân gãy. Theo phác đồ của các bác sỹ, tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội sẽ phải nghỉ ngơi hoàn toàn trong sáu tuần.

Ban huấn luyện cũng nhất trí để Hùng Dũng ở lại cùng đội Olympic Việt Nam đến hết vòng 1/8.

Hùng Dũng dính chấn thương ở cuối hiệp một trận Việt Nam thắng Nhật Bản 1-0 hôm 19/8. Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy anh bị gãy ngón cái chân trái và không thể thi đấu tiếp tại Asiad 2018. Anh thoạt đầu dự kiến phải làm phẫu thuật, bó bột và sớm bay về Việt Nam để điều trị.

Hùng Dũng không phải phẫu thuật, và được ở lại với đội đến hết vòng 1/8, thay vì bay về Hà Nội trong hôm nay. Ảnh: Lâm Thoả. 

Hùng Dũng không phải phẫu thuật, và được ở lại với đội đến hết vòng 1/8, thay vì bay về Hà Nội trong hôm nay. Ảnh: Lâm Thoả

Mất Hùng Dũng là một thiệt thòi cho Việt Nam ở vòng 1/8, vì theo điều lệ, đội không thể đăng ký cầu thủ thay thế khi giải đang diễn ra. Tiền vệ CLB Hà Nội là một trong ba cái tên trên 23 tuổi được HLV Park Hang-seo mang đi Indonesia, và đóng vai trò trụ cột của đội cho đến khi dính chấn thương hôm qua. 

Thầy trò HLV Park Hang-seo hiện đóng quân tại khách sạn Harper, ở thành phố  Cikarang, Tây Java. Đội sẽ ở lại đây đến ngày 21/8, rồi mới di chuyển sang Bekasi, một thành phố khác thuộc Tây Java để đá trận vòng 1/8 với đối thủ là đội thứ ba có thành tích tốt nhất ở bảng B hoặc E hoặc F.

Sáng nay 20/8, các tuyển thủ Việt Nam sẽ chia làm hai nhóm. Các cầu thủ thi đấu với Nhật Bản hôm qua sẽ tập kín trên sân Samsung, số còn lại tập hồi phục tại khách sạn. Trong buổi chiều, HLV Park Hang-seo cho các học trò nghỉ ngơi.

Lâm Đồng (từ Indonesia)

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

 

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

 

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+