Thứ sáu, 17/8/2018, 09:13 (GMT+7)

Công Phượng được nhắc nhở phải đá máu lửa hơn

Ông Lee Young-jin, trợ lý số một của HLV Park Hang-seo, đã nói chuyện riêng với Công Phượng sau trận thắng Nepal ở Asiad 2018 tối 16/8.

Trợ lý Lee Young-jin (phải) nhờ trợ lý ngôn ngữ Huy Khoa phiên dịch khi nói chuyện cùng Công Phượng sau trận đấu giữa Việt Nam và Nepal tối 16/8. 

Trợ lý Lee Young-jin (phải) nhờ trợ lý ngôn ngữ Huy Khoa phiên dịch khi nói chuyện cùng Công Phượng. Ảnh: Lâm Thỏa.

Trong trận đấu với Nepal, HLV Park Hang-seo cất Công Phượng trên băng ghế dự bị. Tới phút 73, khi tỷ số đang là 2-0, nhà cầm quân người Hàn Quốc mới tung tiền đạo của HAGL vào thay tiền vệ Đức Huy. Quãng thời gian có mặt trên sân, Công Phượng bị đối phương theo kèm sát, không có được pha bóng nào thực sự nguy hiểm về phía khung thành đối phương. Kết thúc trận đấu, ông Lee Young-jin gọi riêng Công Phượng ra nói chuyện.

“Cậu phải thi đấu mạnh mẽ, tích cực tranh chấp và quyết tâm hơn”, ông Lee Young-jin nhắc nhở.

Ông Lee Young-jin là trợ lý số một ở đội Việt Nam, được HLV Park Hang-seo gọi là “bộ óc” của ông. Cựu cầu thủ Hàn Quốc giành chức vô địch K-League, Cup Quốc gia và hai lần dự World Cup. Ở các đội tuyển Việt Nam, ông đang là người trực tiếp hướng dẫn các cầu thủ luyện tập, trước mỗi trận đấu lại trình các phương án chiến thuật để HLV Park Hang-seo cân nhắc và quyết định. Các cầu thủ Việt Nam đều đánh giá ông Lee Young-jin là người giỏi và rất nể phục.

“Ở những tình huống tương tự, cậu phải tích cực cầm bóng, đâm sâu vào trong vòng cấm. Phải tự tin, mạnh mẽ lên”, trợ lý Lee Young-jin vừa nói vừa cùng Công Phượng bước vào phòng thay đồ.

Ngồi trên băng ghế huấn luyện, HLV Park Hang-seo bình thản quan sát cuộc trao đổi giữa trợ lý của mình và Công Phượng.

Công Phượng chơi khoảng gần 20 phút trong trận Việt Nam thắng Nepal 2-0 tối 16/8, anh không có được bàn thắng nào cho riêng mình.

Công Phượng chơi khoảng gần 20 phút trong trận Việt Nam thắng Nepal 2-0 tối 16/8, anh không có được bàn thắng nào cho riêng mình.

Trong trận ra quân gặp Pakistan, Công Phượng có bàn ấn định tỷ số 3-0 nhưng trước đó đá hỏng hai quả 11m liên tiếp. Anh gặp chút vấn đề tâm lý nên HLV Park Hang-seo và các trợ lý phải liên tục động viên, chấn chỉnh.

Hôm nay Công Phượng và các đồng đội sẽ tập nhẹ buổi sáng để chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản vào ngày 19/8. Hai đội hiện cùng có 6 điểm và hiệu số bàn thắng bại là +5. Nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, đôi bên sẽ phải sút luân lưu để định đoạt đầu bảng.

Lâm Thỏa (từ Indonesia)

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

Việt Nam Việt Nam

Hàn Quốc Hàn Quốc

1

3

Nhật Bản Nhật Bản

UAE UAE

1

0

Việt Nam Việt Nam

UAE UAE

huy chuong

1(3)

1(4)

Hàn Quốc Hàn Quốc

Nhật Bản Nhật Bản

huy chuong

2

1

+