Thứ năm, 30/3/2023
Thứ sáu, 17/7/2020, 17:40 (GMT+7)

Thảo Nguyễn lăng xê đầm dạ hội tím cho trẻ em

Nhà thiết kế Thảo Nguyễn ra mắt thiết kế màu tím dành cho trẻ em nhân kỷ niệm 5 năm sự nghiệp.

Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ mùa hè - mùa của tuổi thơ và những cánh hoa bằng lăng trong nắng. Nhà thiết kế khai thác các mẫu đầm dự tiệc dành cho các bé từ 5 đến 13 tuổi. Trong ảnh, mẫu nhí Hà Thiên Trang thể hiện đầm xếp bèo hở vai. Cô bé đã có tám năm làm mẫu, xuất hiện trên nhiều sàn diễn trong nước và các bộ ảnh thời trang.

Đầm voan xếp tầng với điểm nhấn thắt nơ ở eo là một trong những kiểu thiết kế được ưa chuộng trong làng mốt hai năm qua.

Tông màu tím lilac (tử đinh hương) đang là xu hướng hot nhất thế giới.

Kiểu đầm xòe công chúa được nhiều bé gái yêu thích.

Cách tạo hoa 3D bằng vải với nhiều kích cỡ khác nhau - sở trường của Thảo Nguyễn - tiếp tục được đưa vào bộ sưu tập theo phong cách lãng mạn.

Nhà thiết kế còn khai thác chi tiết nơ khổng lồ - một trong những xu hướng nổi lên vào năm 2018 - trên đầm quây ngực.

Váy high-low xuyên thấu (trái) với tà dài quét sàn tạo nét thướt tha khi di chuyển.

Xu hướng thiết kế bất đối xứng áp dụng trên những mẫu váy một vai hoặc tà lệch một bên.

Các thiết kế sẽ được trình diễn trong show thời trang tối 18/7 tại Hà Nội. Nhiều nghệ sĩ tham dự chương trình gồm diễn viên Phương Oanh, Thanh Hương, Hà Hương, Lan Phương, Thùy Anh, Tiêu Ngọc Linh, Hương Ly...

Thảo Nguyễn sinh năm 1991 tại Thanh Hóa, tốt nghiệp Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương chuyên ngành thiết kế thời trang. Sau khi ra trường, năm 2014, cô lập thương hiệu thời trang trẻ em. Cùng năm, cô được biết tới qua chương trình Project Runway. Các bộ sưu tập của Thảo Nguyễn từng được trình diễn tại Vietnam Internation Fashion Week, Tuần lễ thời trang trẻ em... Cô còn tổ chức các show như "Kết nối yêu thương", "Lucky Clover"... dành cho trẻ em nghèo, mồ côi, trẻ bị bệnh ung thư.

Ý Ly (ảnh: Hậu Nguyễn)