Thứ tư, 11/1/2023, 06:57 (GMT+7)

Tàu chiến Nhật mắc cạn gây tràn dầu

Một tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản hôm qua bị mắc cạn ngoài khơi tỉnh Yamaguchi, gây ra vết tràn dầu dài 30 m.

Tàu khu trục Inazuma, nặng 4.550 tấn với thủy thủ đoàn 190 người, có thể đã va phải đá ngầm, theo lực lượng bảo vệ bờ biển. Tuy nhiên, không ai bị thương sau sự cố, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết.

Thủy thủ đoàn của tàu cho hay họ cảm thấy "một chấn động lớn" khi đang di chuyển ở khu vực biển nội địa Seto, vùng biển nằm giữa ba đảo lớn Honshu, Shikoku và Kyushu, vào khoảng 12h10 ngày 10/1.

Tàu khu trục Inazuma tại vị trí bị mắc cạn ngoài khơi tỉnh Yamaguchi chiều 10/1. Ảnh: Kyodo News.

Tàu khu trục Inazuma tại vị trí bị mắc cạn ngoài khơi tỉnh Yamaguchi chiều 10/1. Ảnh: Kyodo News.

"Có một tiếng nổ lớn và sau đó chúng tôi không thể tự mình di chuyển", thủy thủ đoàn báo cáo trong cuộc gọi vào lúc 12h30 cho Bộ Tư lệnh Vùng 6 Cảnh sát Biển Nhật Bản.

Một vết dầu loang có chiều dài 30 m đã được phát hiện ở vùng biển nơi con tàu mắc cạn. Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (MSDF) đang chuẩn bị kéo con tàu về cảng đồng thời làm sạch dầu loang.

Tàu khu trục Inazuma dài 151 m, rộng 17,4 m, được đưa vào hoạt động từ tháng 3/2000. Con tàu vừa hoàn thành quá trình sửa chữa tại một bến tàu ở Onomichi, tỉnh Hiroshima vào sáng qua và đang chạy thử nghiệm vào thời điểm gặp sự cố.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo sẽ điều tra nguyên nhân sự việc. MSDF cũng sẽ có cuộc điều tra riêng. "Chúng tôi sẽ hợp tác toàn diện với lực lượng bảo vệ bờ biển", Kazumi Aizawa, thuyền trưởng tàu, cho hay.

Vũ Hoàng (Theo Kyodo News)

 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết