Chủ nhật, 24/7/2022, 21:00 (GMT+7)

Tại sao phụ nữ mãi khổ vì nhà chồng

Tôi thấy nhiều chị khổ vì lấy phải chồng lại phải lấy cả gia đình chồng.

Tại sao phụ nữ mãi khổ vì nhà chồng? Vì ngay từ đầu đã thỏa hiệp về làm dâu, không tìm hiểu kỹ tính cách chồng. Tôi là cô gái được bố mẹ cưng chiều từ nhỏ. Ở nhà tôi không phải làm gì nên ngay từ nhỏ đã có suy nghĩ lấy chồng mà khổ hơn lúc ở với ba mẹ thì không lấy làm gì cho mệt người. Từ khi lấy chồng tôi còn không biết sinh nhật của ba mẹ chồng. Mẹ chồng chẳng bao giờ nói gì tôi về chuyện ở riêng. Anh cũng không bắt qua thăm hay gọi hỏi thăm nhà chồng. Anh là người Việt, tính cách thoáng, không thích trẻ con. Tôi nói không muốn đẻ đau, sợ không chăm sóc tốt được con, chồng cũng ủng hộ.

>> Tôi sẽ nhịn nhà chồng để anh đỡ khổ tâm

Chồng cũng không yêu cầu tôi phải nấu cơm, vui thì nấu, không thì bé giúp việc nấu hoặc ra ăn ngoài vì nhà chỉ có hai vợ chồng. Bố mẹ chồng muốn gặp tôi phải hẹn trước, không thì tôi hay qua nhà mẹ ruột chơi hoặc đi chơi với bạn, không có nhà. Tôi lấy chồng nhưng không bao giờ bận tâm nhà chồng, chỉ quan tâm bố mẹ ruột, bố mẹ chồng đã có chồng lo vì anh tự nói thế chứ không phải tôi vô tâm. Dù vậy tôi cũng mua quà tặng hoặc cảm ơn mẹ vì đã sinh ra anh.

Tôi nghĩ phụ nữ nên tìm hiểu thật kỹ trước khi cưới một người đàn ông, đừng yêu trong phút chốc mà nghĩ đời màu hồng. Từ bé tôi chưa bao giờ phải khổ mà cũng chẳng dám nghĩ mọi thứ đơn giản. Nếu lỡ chọn nhầm thì chọn lại, các chị tuyệt đối không làm ôsin cho chồng và gia đình chồng. Khi nấu một bữa cơm mà mình cảm thấy hạnh phúc thì gia đình mình mới vui.

Thư

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây
 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết