Tính năng khiến tôi cần nhất ở Galaxy Note 10.1 chính là bộ ứng dụng đi kèm chiếc bút S-pen, gồm một màn hình lớn và bút viết điện tử giúp cho công việc và học tập của mình.
Về học tập, tôi đang theo đuổi chương trình CFA. Đây là một trong những chương trình tự học nặng và thi cử khó trên thế giới. Kỳ thi chia làm 3 level với độ khó tăng cấp số nhân 3 cho mỗi kỳ. Để đủ kiến thức đi thi (đủ chứ chưa chắc đỗ), bạn phải bỏ ra thời gian tối thiểu là khoảng 1.000 giờ học theo tiêu chuẩn quốc tế.
Với khối lượng như vậy, mỗi level tôi phải đọc và nghiên cứu hơn 4.000 trang sách curriculum, 2.000 trang practice exam chưa kể đến ngân hàng câu hỏi Qbank với hàng triệu câu. Mỗi ngày ngoài công việc làm tín dụng ngân hàng, khi lên lớp, tôi thường phải đem theo ít nhất bên người là 2 quyển sách và 1 quyển vở, để có thể học bất cứ lúc nào.
Tôi phải liên tục tra từ điển chuyên ngành, nên thường xuyên sử dụng kết hợp cả laptop lẫn điện thoại. Vì vậy, các bạn có thể hình dung số lượng các material tôi mang là nhiều thế nào. Tất cả được giải quyết với chỉ một chiếc Note 10.1 chỉ dày chưa bằng một quyển vở và nặng chưa bằng một phần tư chiếc laptop của tôi.
Bạn hãy thử hình dung thế này nhé, khi lên lớp, tôi có thể sử dụng phần mềm Snote vừa trực tiếp ghi chép như một quyển vở, vừa tha hồ vẽ đồ thị hay mô hình mà không cần dùng thước kẻ chuyên dụng, bởi phần mềm Snote làm thay cho tôi tất cả. Bên cạnh đó, với tính năng multi view đa cửa sổ giúp tôi vừa đọc sách, vừa ghi chép, tiết kiệm khá nhiều thời gian nhìn lên máy chiếu và bảng.
Khả năng Note bằng âm thanh trong SNote giúp tôi ghi âm lại lời giảng trực tiếp của giáo viên vào phần ghi chép của mình, để việc ôn lại ở nhà hiệu quả nhất có thể. Ngoài ra, chiếc bút Spen cho khả năng cắt dán tức thì và chỉnh sửa trực tiếp các trang sách để tôi có thể gán hoặc đính vào mind map, giúp việc hệ thống hóa kiến thức cũng như tổng hợp lại công việc một cách tối ưu.
Tôi còn sử dụng Note cho mục đích giải trí tức thì với đồng nghiệp, biến chiếc Note thành một chiếc Console di động, có khả năng kết nối 4 tay PS3 cùng phần mềm giả lập N64, PS1, Snes etc... Tôi có thể PES và Fifa với những trận độ cà phê hấp dẫn. Chiếc Note còn đảm đương nhiệm vụ biến thành một nhà máy sản xuất hậu kỳ ảnh đắc lực. Thay vì cứ phải mở PC với phần mềm photoshop, nay với bút Spen, tôi có thể chỉnh sửa những chi tiết nhỏ nhất trên ảnh với độ chính xác cao theo ý mình. Việc sử dụng bằng bút sẽ cho bạn cảm giác thật và như ý hơn nhiều.
Nghĩ đến đây tôi lại cảm thấy may mắn khi đã chọn mua sản phẩm này. Cảm ơn SamSung đã giúp cuộc sống của tôi toàn vẹn hơn, cảm ơn cuộc sống công nghệ đã khiến mọi thứ trở nên thật đơn giản!
* Độc giả gửi bài dự thi tại đây hoặc media@vnexpress.net.
Cuộc thi viết "Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet” do Báo điện tử VnExpress phối hợp với Công ty điện tử Samsung tổ chức dành cho các công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Chương trình diễn ra trong 6 tuần từ ngày 15/8 đến 25/9. |
Phạm Đỗ Duy