From: Nguyen le Hang
Sent: Sunday, January 23, 2011 9:45 PM
Cuộc sống quá bất công nếu phụ nữ chỉ biết cho đi mà không được nhận. Chúng ta chỉ biết hết lòng để yêu thương chồng con, rồi một ngày nào đó mình thất vọng, đau khổ, tất cả không thể lấy lại sự nguyên vẹn. Hiện tại cuộc sống của mình đang như vậy, mình có thêm nghị lực để cuộc sống vui và ý nghĩa khi đọc bài của chị  hoacomay.
Mình đã đau buồn và suy sụp cả hơn tháng nay, mình vừa suy nghĩ phải sống cho bản thân, chuẩn bị cho mình tất cả về tinh thần và kinh tế để đối phó, thanh thản ra đi khi mọi chuyện rõ ràng. Còn ngay bây giờ thì mình phải sống cho mình, cho con, để những ngày tháng sống cho đáng sống.
Mất lòng tin thì khó để lấy lại như lúc đầu, mình cũng chỉ mong có bằng chứng rõ ràng để chia tay mà không luyến tiếc, vì mình cũng tự lập bằng khả năng của mình, có thể lo cho con cuộc sống dư dả, nhưng chưa có gì cụ thể để mình quyết định sẽ chia tay. Mình đã yêu gia đình còn hơn cả bản thân, mình nghĩ chúng mình đến với nhau vất vả như vậy thì anh cũng như mình sẽ trân trọng hạnh phúc ngày hôm nay có được.
Nhưng hình như anh đã thay đổi, chỉ có điều anh không lộ liễu, bội bạc như những chị em khác phải chịu đựng. Mình biết không quá dễ để mất anh vì anh cũng chẳng dại để mất một gia đình như vậy. Mình chỉ buồn vì thấy bị tổn thương, bị coi thường. Mình coi trọng sự chân thật, sống nội tâm nên hay bị tổn thương. Nhưng từ chuyện này mình sẽ thay đổi suy nghĩ vì "không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửu", mình sẽ sống cho những giây phút đó, để khỏi nghĩ xa xôi.
Tất cả phụ nữ chúng ta nên nghĩ như vậy để bớt sốc khi bị sự phản bội dày vò. Có qua có lại, cho và nhận phải công bằng, nếu không có sự công bằng chúng ta hãy cho mình quyền được thanh thản. Cuộc đời thật nhiều nỗi khổ mà ta không biết trước được nó sẽ xảy ra lúc nào, hãy chủ động đón nhận nó như tất cả những điều sẽ xảy ra trong cuộc sống này.
Giờ hãy sống cho mình, đừng quá hy sinh để đến lúc mất mát nhiều. Cuộc đời ngắn ngủi, hãy sống vui để thấy cuộc sống này rất đẹp. Chồng chỉ là người đồng hành, cha mẹ mới cho ta cuộc sống.