Tin tức

Sau nâng mũi bao lâu có thể chơi thể thao

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc trả lời thắc mắc về nâng mũi.

- Chào bác sĩ, tôi là giáo viên dạy aerobic và đang có ý định nâng mũi. Vì tính chất công việc cần vận động mạnh, nên tôi muốn hỏi sau khi nâng mũi bao lâu thì tôi có thể chơi thể thao trở lại? (Thanh Thư, 25 tuổi, Vũng Tàu).

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung 

Sau phẫu thuật thẩm mỹ, bạn không nên tập thể dục và hoạt động mạnh. Thời gian đầu khi vết thương chưa ổn định, việc vận động mạnh dễ khiến dáng mũi lệch, vẹo. Bạn phải nghỉ ngơi ít nhất trong một tháng để phục hồi.

Các hoạt động thể dục nhẹ như đi bộ, đạp xe, tập yoga… sau 3- 6 tuần có thể thực hiện nếu có sự đồng thuận của bác sĩ. Sau năm tuần, bạn có thể tập thể dục hàng ngày, vận động cơ thể cùng những bài tập Aerobic theo nhạc. Riêng bơi lội phải kiêng cữ trong sáu tháng đầu sau nâng mũi.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết, chăm sóc mũi đúng cách là điều kiện quan trọng để có dáng mũi đẹp

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết, chăm sóc mũi đúng cách là điều kiện quan trọng để có dáng mũi đẹp

- Thưa bác sĩ, để mũi nhanh lành thương sau thẩm mỹ cần duy trì chế độ ăn uống như thế nào? (Thanh Trà, 20 tuổi, Long An)

- Tiến sĩ, bác sĩ Tú Dung:

Chế độ ăn uống sau nâng mũi cần được đảm bảo nghiêm ngặt, bạn có tham khảo thực đơn sau:

Thức ăn mềm: sữa chua không đường, súp rau hay cháo là lựa chọn tốt nhất. Nếu gặp tình trạng buồn nôn hãy thử sinh tố hoặc nước hoa quả thay vì chỉ uống nước lọc.

Bổ sung đầy đủ chất xơ: dùng nhiều thuốc kháng sinh, không vận động thường xuyên và chế độ ăn kiêng rất dễ làm bạn bị táo bón. Hãy thêm chất xơ vào chế độ ăn bằng các thực phẩm như cherry, dâu, yến mạch và bánh mì.

Tránh sử dụng đồ uống có cồn và cafe-in như sô-đa, rượu và cà phê trong vòng ít nhất một tuần sau phẫu thuật. Cần tránh những món chế biến sẵn, thức ăn nhanh để không bị sưng phù hay trữ nước trong cơ thể.

Ngoài ra, để mũi nhanh lành thương, bạn cần kiêng ăn rau muống, xôi nếp, thịt bò trong khoảng một tháng đầu sau phẫu thuật nâng mũi và lưu ý uống nhiều nước.

(Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc)

 
ĐỘI NGŨ BÁC SĨ VIỆT-HÀN HÀNG ĐẦU TẠI JW

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ VIỆT-HÀN HÀNG ĐẦU TẠI JW

Cố vấn chuyên môn

Thành viên chính thức Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc
Giám đốc chuyên khoa của Bệnh viện thẩm mỹ JW tại Hàn Quốc

Đặt câu hỏi

Tặng 5 voucher thẩm mỹ mũi (giảm giá 30%) dành cho 5 độc giả may mắn gửi câu hỏi mỗi tuần