Thứ sáu, 14/6/2024
Thứ năm, 27/1/2022, 20:10 (GMT+7)

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người về quê

TP HCMGa quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt cả ngày 25 Tết, nhiều người lớn, trẻ nhỏ vạ vật chờ làm thủ tục bay về quê.

Chiều 25 tháng Chạp (27/1), ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc hành khách. Tại khu vực làm thủ tục của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo..., dòng người xếp hàng dài về quê ăn Tết.

Ngay lối vào sân bay, hàng dài ôtô chở khách về quê ăn Tết. Lực lượng an ninh liên tục phân luồng dòng xe, hướng dẫn khách qua đường.

Nhiều thời điểm người ra sân bay đông nghẹt dẫn đến ùn ứ ngay cổng vào ga quốc nội. Khách được bố trí qua nhiều lớp, dài hàng chục mét, xếp hàng chờ đến quầy và qua khu vực kiểm tra an ninh.

Khu vực hỗ trợ khai báo y tế ngay lối vào đông người làm thủ tục phòng dịch. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, khách phải khai báo y tế, sử dụng ứng dụng PC-Covid. Khách sẽ không được bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác.

Nhiều người mặc thêm đồ bảo hộ khi ra sân bay.

Ông Viễn lỉnh kỉnh hành lý, chờ làm ký gửi trên chuyến bay về TP Vinh, Nghệ An. "Bình thường tôi chỉ đi trước 2 tiếng, nhưng nay phải ra sớm hơn. Tôi xếp hàng chờ làm thủ tục gần tiếng vẫn chưa xong", ông nói.

Những hành khách không ký gửi hành lý xếp hàng chờ ở quầy làm thủ tục tự động, các máy xuất vé đều hoạt động hết công suất.

Ngay lối vào nơi làm thủ tục, nhân viên hãng bay Tạ Văn Thịnh (trái) liên tục hướng dẫn khách các quy định mới nhất khi lên máy bay. "Hơn tuần nay sân bay luôn đông đúc, nhất là vào sáng và chiều. Hành khách nhiều người bối rối, hay nhờ tư vấn về các quy định phòng chống dịch", anh Thịnh nói.

Chờ đợi lâu khiến nhiều người lớn, trẻ nhỏ mệt mỏi nằm ra sàn.

Đứa trẻ nằm bệt trên valy của cha mẹ trong lúc chờ xếp hàng vào lấy vé và ký gửi hành lý.

Những ngày cận Tết, các đường dẫn vào sân bay, như Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa, Trường Sơn…, thường ùn tắc do nhu cầu đi lại tăng cao.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 27/1 dự kiến có 706 chuyến bay đi và đến với gần 63.000 lượt khách, trong đó gần 53.000 khách đi và gần 10.000 khách đến. Lượng khách này chỉ bằng khoảng 50% so với Tết năm trước.

Từ 23/1 đến 16/2, ngành hàng không dự kiến cung ứng 2,85 triệu ghế và 13.400 chuyến bay. Mới đây Cục Hàng không đã quyết định tăng lên 3,2 triệu ghế và 15.300 chuyến bay, tăng 13% so với Tết năm trước. Đơn vị này đề nghị các hãng tăng chuyến bay đêm để giảm tải các sân bay.

Quỳnh Trần