Thứ sáu, 1/7/2022
Thứ năm, 28/6/2018, 09:39 (GMT+7)

Quán bún bò Huế gần 30 năm ở phố Tây Bùi Viện

Toạ lạc ngay trung tâm Sài Gòn, quán ăn lấy lòng du khách trong và ngoài nước nhờ các món ăn chuẩn vị Huế.

Quán ăn nằm trên đường Bùi Viện, quận 1. Theo chị Huỳnh Giao, chủ quán hiện tại, quán do ông bà của chị mở từ những năm 90 của thế kỷ trước, ban đầu chỉ bán trên gánh ở vỉa hè Sài Gòn. "Tất cả công thức đều được truyền từ ông bà đến cha mẹ và tôi", chị Giao cho hay. Các nguyên liệu như chả tôm, chả cua đều do quán tự làm. Trong hình là nhân viên bếp của quán. Ảnh: @auntierim_s.

Gian bếp đặt ngay lối đi nên ngay từ những bước chân đầu tiên vào quán, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng. Nước lèo được nấu từ nhiều loại gia vị, hầm thêm xương để vị đậm đà. Ảnh: @jeffchoctopus.

Sau khi khách gọi món ăn, người đứng bếp sẽ bắt đầu trụng bún, xếp các loại đồ ăn lên trên rồi chan nước lèo vào. Tô bún bưng ra lúc nào cũng còn khói toả ra. Ảnh: @filipusverdi.

Khác với nhiều quán bún bò ở Sài Gòn, cọng bún ở đây nhỏ, dài và mềm tạo cho thực khách cảm giác đỡ ngán khi ăn. Ảnh: @gabonvoyage.

Tô bún bò lớn có giá 72.000 đồng, tô nhỏ giá 62.000 đồng. Món ăn sẽ không ngon nếu thiếu rau muống chẻ sợi, rau chuối bào, giá cọng. Bạn có thể yêu cầu rau trụng hoặc để sống tuỳ theo sở thích. Ảnh: @thehungrymoustache.

Ngoài ra, địa chỉ này còn phục vụ thực khách các món ăn vặt như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ram, chả bò chiên, bánh bèo chén... với giá từ 40.000 đồng một phần. Ảnh: @memykei.

Di Vỹ

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net