Thứ bảy, 4/12/2021
Thứ bảy, 9/11/2019, 15:03 (GMT+7)

Những slogan du lịch hay và dở nhất thế giới

Slogan du lịch đóng vai trò làm nổi bật hình ảnh của quốc gia và thu hút sự chú ý của du khách.

Bhutan, vùng đất của hạnh phúc, thu hút khách du lịch với slogan “Happiness is a Place” (Hạnh phúc là một nơi). Nhiều chuyên gia đánh giá Bhutan xứng đáng với slogan này. Ảnh: Bhutan Tourism.

Sạch, xanh, đa dạng sinh học và bền vững với môi trường, Costa Rica quảng bá về đất nước với du khách với slogan: “No Artificial Ingredients” (Không có thành phần nhân tạo). Khẩu hiệu này ra đời năm 1997, được dùng trong một thập niên và sau đó được Bộ trưởng Du lịch nước này xem xét tái sử dụng do thành công nó mang lại. Ảnh: Antonio Saba/Visit Costa Rica.

Nằm ở Đại Tây Dương ngoài khơi tây bắc châu Phi, Cabo Verde (quốc đảo trước đây gọi là Cape Verde) nói với du khách “No stress” (Không căng thẳng). Slogan này được đánh giá là "cô đọng". Ảnh: Ocean Plates.

Đẹp là tính từ được sử dụng nhiều nhất trong các câu slogan du lịch. “Simply Beautiful” (Đơn giản là đẹp) của St Lucia không mất nhiều thời gian để nghĩ ra. Lào cũng có câu slogan tương tự hay Burundi với “Beautiful Burundi” (Burundi tươi đẹp). Quốc gia ít ai biết đến ở châu Phi Djibouti đã ghép tên mình với từ “beauty” thành “Djibeauty”. Ảnh: Insider.

Bang Montana của Mỹ có khung cảnh đồi núi ngoạn mục và không gian rộng mở, thích hợp cho những chuyến du lịch thám hiểm và là nơi để bạn tìm thấy con người mình. Từ năm 2012, Hội đồng Du lịch đã khuyến khích du khách đi lạc – “Get lost” – tại các địa điểm tham quan. Ảnh: Salvage Signs.

Thị trấn Padasjoki xa xôi của Phần Lan quảng cáo hình ảnh thiên nhiên hoang dã nguyên sơ của đất nước trong một video hài hước: “Experience Nothing” (Không có gì để trải nghiệm). “New York có mọi thứ… chúng tôi chẳng có gì. Paris có di tích… chúng tôi chẳng có gì”. Ảnh: CITI I/O.

Bắt đầu từ năm 1969, “Virginia is for lovers” (Virginia là nơi dành cho những người yêu nhau) là slogan du lịch được dùng lâu nhất ở Mỹ. Nó cũng được công nhận trong top 10 chiến dịch quảng bá du lịch hàng đầu. Ảnh: Wtop.

Để làm nổi bật khoảng cách ngắn giữa các điểm tham quan, El Salvador từng quảng bá rằng đây là “quốc gia 45 phút”. Tuy nhiên câu slogan lại mang đến ấn tượng rằng đây không phải là nơi để nán lại thậm chí dù chỉ một giờ. Do đó, slogan sau đó được thay thế và quốc gia này sử dụng khẩu hiệu như ảnh. Ảnh: El Salvador Travel.

Năm 2006, Australia sử dụng slogan quảng cáo du lịch: “So where the bloody hell are you?” (Vậy bạn đang ở nơi quái quỷ nào vậy?). Chiến dịch này bị cấm ở một số nước vì từ “bloody hell” mang ý nghĩa xúc phạm và nhiều người nhại lại thành các phiên bản khác nhau. Nó đã thành công về mặt tiếp cận đến công chúng nhưng lại không thành công trong việc lôi kéo khách du lịch tới Australia. Ảnh: Inspiration Room.

Việt Nam tổ chức diễn đàn cấp cao du lịch lần 2
 
 
Tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam lần hai ngày 9/12, các vấn đề quan trọng của ngành sẽ được trao đổi, thảo luận. Sự kiện là cuộc gặp gỡ, đối thoại công - tư cấp quốc gia, khu vực để thảo luận những vấn đề, giải pháp thúc đẩy sự phát triển bứt phá, bền vững cho du lịch Việt Nam.

Thông tin chi tiết về diễn đàn xem tại https://vief.vnexpress.net

Trang Anh (Theo South China Morning Post)