Chủ nhật, 6/12/2020
Thứ bảy, 19/1/2019, 17:00 (GMT+7)

Những kiểu giày lên ngôi Xuân Hè 2019

Giày đính vỏ ốc, xỏ ngón hay đính lông vũ... là những mốt có tầm ảnh hưởng nửa đầu năm nay.

Giày, dép xỏ ngón là một trong những xu hướng thống trị làng mốt nửa đầu năm. Đây là một trong những mốt được yêu thích ở thập niên 1990.

Xuân Hè năm nay, các tín đồ có dịp trải nghiệm các loại giày, dép mang chi tiết vỏ ốc đậm không khí biển cả. Để chúng trở nên sang trọng, các nhà thiết kế đính vỏ ốc, hạt gỗ, đá, kết hợp dây đan móc trên những chất liệu cao cấp như da rắn, da thuộc với màu sắc trung tính.

Giày trong suốt với chất liệu nhựa tiếp tục thống trị sau một năm gây bão dù bị cho là có hại cho sức khỏe.

Giày đính lông vũ là xu hướng mới của mùa Xuân Hè 2019, bởi chất liệu này thường được ưa chuộng trong mùa Thu Đông. Những sợi lông vũ giúp che khuyết điểm tốt, bàn chân trở nên mềm mại, quyến rũ hơn. Bạn nên kết hợp giày này với trang phục tối giản để tránh mắc lỗi rườm rà.

Xu hướng giày đính lông ở Valentino Xuân Hè 2019
 
 

Valentino lăng xê giày đính lông ở show Xuân Hè 2019.

Giày mang logo, tên nhà mốt lấy cảm hứng từ trào lưu in slogan trên áo phông ở những năm 1980. Những nhà mốt tiêu biểu cho mốt này gồm Dior, Chanel, Versace, Fendi...

Giày, dép in họa tiết dày đặc đầy màu sắc được dự báo chiếm cảm tình lớn của nhiều tín đồ sành điệu. Đây là món đồ giúp thỏa sức sáng tạo và thể hiện trình phối đồ cao tay, nhất là khi xu hướng mặc cả bộ dày đặc họa tiết đang hot.

Giày phủ đá, pha lê mang âm hưởng của những sàn nhảy disco những năm 1970, 1980 trở lại với thiết kế gót thấp, mang tới diện mạo mới. Chúng thích hợp với các cô gái có dáng người thanh mảnh, chuộng phong cách nữ tính tuyệt đối.

Cam là một trong những màu sắc có tầm ảnh hưởng của nửa đầu năm nay. Đi theo xu hướng này, giày, dép màu cam cũng lên ngôi. Sắc màu này mang tới năng lượng tươi vui, đầy sức sống.

Sao Mai