Chủ nhật, 5/12/2021
Thứ hai, 3/11/2014, 12:12 (GMT+7)

Những cây cầu khiến du khách 'tim đập chân run'

Đó đều là những cây cầu nằm cheo leo nơi vách núi, chênh vênh giữa vực thẳm hay sông sâu chảy xiết.

Peak Walk là cây cầu treo đầu tiên nối liền hai đỉnh núi View Point và  Scex Rouge ở Thụy Sĩ, vừa được khánh thành vào tháng 10/2014. Bước đi trên cây cầu cheo leo này, du khách sẽ được mãn nhãn với cảnh quan hùng vĩ phía dưới nhưng cũng sẽ đứng tim vì độ cao và sự chênh vênh của nó.

Skybridge ở Sochi, Nga là cây cầu đi bộ dài nhất thế giới với chiều dài 1 km.

Trift là cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới với tổng chiều dài 170 m và cao 100 m nằm trên con sông Triftsee gần Gadmen, Thụy Sĩ. Nơi đây mỗi năm thu hút đến hơn 20.000 lượt du khách đến tham quan dòng sông Trift đóng băng.

 

Cây cầu treo Hanging ở Ghasa, Nepal được xây dựng nhằm giúp người dân địa phương cùng đoàn gia súc của họ di chuyển dễ dàng. Phía bên dưới cầu là dòng sông chảy xiết.

Taman Negara là cây cầu treo dài nhất ở Malaysia, nằm trong vườn quốc gia cùng tên, dài 530 m và được vắt qua những đỉnh cây cổ thụ.

Cây cầu Marienbrucke bắc qua vực núi ở Bavaria, Đức là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách. Cảm xúc đọng lại đối với những du khách từng đối diện với Marienbrucke là vẻ đẹp hùng vĩ nhưng cũng đầy mạo hiểm mà cây cầu nổi tiếng này mang lại.

Cầu Carrick-a-Rede Rope được xây dựng nhằm giúp ngư dân vượt qua hẻm núi sâu 30 m để ra đến chỗ thả lưới. Tuy nhiên nhờ vị thế tuyệt đẹp, cây cầu này nhanh chóng trở thành một điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch ở bắc Ireland.

Capilano Suspension là cây cầu nổi tiếng ở Vancouver, Canada và nằm cheo leo cách sông Capilano 70 m. Mỗi năm ước tính khoảng 700.000 lượt khách tới thăm viếng cây cầu này.

El Caminito Del Rey ở Malaga, Tây Ban Nha dù chỉ rộng 1 m nhưng lại là một trong những biểu tượng du lịch nổi tiếng ở xứ sở bò tót. Cầu tọa lạc ở độ cao 100 m so với dòng sông phía dưới.

Dù được thiết kế chắc chắn với hệ thống dây cáp chằng chịt, cầu Kokonoe "Yume" ở Oita, Nhật Bản dài 390 m vẫn khiến không ít người toát mồ hôi khi đi qua.

Cầu Highline179 nằm ở Reutte, Áo, dài 403 m, cao 110 m, nối liền lâu đài Ehrenberg với khu vực xung quanh. Công trình dự kiến sẽ mở cửa vào tháng 11/2014.

Anh Minh (theo CNN)