Chủ nhật, 5/12/2021
Thứ bảy, 18/10/2014, 02:08 (GMT+7)

Những cây cầu đẹp tựa cổ tích trên thế giới

Nhiều nơi trên thế giới những cây cầu còn được thiết kế như thể đưa bạn đến với một thế giới hoàn toàn khác.

Cầu rễ cây nằm tại ngôi làng Cherrapunji, bang Meghalaya, Ấn Độ. Chính người dân ở đây đã kéo rễ của những cây đa búp đỏ ngang sông để tạo thành bộ khung đặc biệt. Theo thời gian, những cây cầu này trở nên kiên cố hơn và có thể chịu được sức nặng của 50 người một lúc.

Được xây dựng vào thế kỷ 18, cây cầu Ronda chính là biểu tượng của thành phố Magala, Tây Ban Nha. Cây cầu có chiều cao 98 m, được xây dựng từ đá ở núi Tajo. Phía dưới cây cầu này có xây dựng các tầng hầm và nhà tù để giam giữ các phạm nhân thời xưa.

Cầu Quỷ là cây cầu bắc qua con sông Arda, Bulgaria. Cây cầu này được xây dựng vào khoảng năm 1515. Năm 1984 cầu Quỷ được công nhận là một di sản văn hóa thế giới

Nằm tại Scotland, cây cầu tựa như cổ tích có tên Carrbridge. Vào mùa đông, cây cầu trở nên tuyệt vời hơn nhờ những đám tuyết phủ trắng xóa.

Cây cầu ở Gaztelugatxe, Tây Ban Nha được xây dựng từ thế kỷ thứ 10 bởi những tu sĩ ẩn dật xứ Basque. Cây cầu này khá nhỏ và chỉ đủ một người đi qua.

Cây cầu mang vẻ đẹp lãng mạn này có tên mặt trăng, nằm tại công viên Dahu, tỉnh Đài Bắc, Đài Loan. Trên mặt hồ yên ả, cây cầu in bóng tạo thành hình ảnh thơ mộng khiến du khách ngỡ như đi lạc vào thế giới của thần thoại.

Nằm giữa một khung cảnh thần tiên, cây cầu Gorge De L'areuse là điểm đến đáng chú ý nếu bạn có dịp tới Thụy Sĩ.

Còn được gọi bằng cái tên Hunchback hay Devil, cầu Ponto là điểm nhấn ấn tượng khi du khách ghé thăm thị trấn Bobbio, Italy. Cây cầu mang sự quyến rũ của lịch sử vì được xây dựng từ những viên đá thời kỳ La Mã.

Diệu Huyền
Ảnh: Boredpanda