![]() |
Vắng vẻ phiên đấu giá. Ảnh: Hoàng Hà. |
Phiên đầu tiên đấu giá đầu tiên với dòng xe Mercedes - Benz E200K, giá khởi điểm là 1,24 tỷ đồng/xe, chỉ có 4 khách hàng nộp hồ sơ đăng ký đấu giá. Tuy nhiên, do một khách hàng đến muộn nên phiên đấu giá chỉ còn 3 đơn vị tham gia và trúng thầu ngay 4 xe ở loạt đấu đầu tiên. Trong đó, Ngân hàng Đông Á mua hai chiếc E200K của đoàn Mexico và đoàn thư ký APEC với giá 1,246 tỷ đồng, cao hơn giá khởi điểm 6 triệu đồng.
Chiếc E200K khác phục vụ đoàn Papua New Guinea được ông Vũ Đình Liễn ở Hà Nội mua với tư cách cá nhân, giá 1,24 tỷ đồng. Chiếc còn lại được bán cho một công ty cổ phần với giá 1,243 tỷ đồng.
Phiên đấu giá thứ hai đối với dòng xe E280 kết thúc sau chưa đầy 30 phút vì chỉ có hai khách hàng tham gia. Trong đó, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển đô thị và Thương mại mua một chiếc với giá 1,873 tỷ. Chiếc còn lại thuộc về Công ty cổ phần Kỹ nghệ gỗ Trường Thành với giá 1,875 tỷ đồng.
Như vậy, số tiền thu được sau hai phiên bán đấu giá là 8,718 tỷ đồng, cao hơn 24 triệu đồng so với mức giá sàn của các loại xe mà ban tổ chức quy định. Trong tổng số 282 chiếc xe phục vụ APEC được đưa ra bán đấu giá, gồm 70 Mercedes-Benz E280 và E200K, 142 Ford Mondeo, 21 chiếc Mitsubishi Pajero, và 49 chiếc Ford Transit, Hội đồng định giá mới bán được tròn 20 chiếc, gồm 12 chiếc E280 và 8 chiếc E200K.
Ông Phạm Đình Cường, Cục trưởng Cục quản lý công sản Bộ Tài chính, cho biết sau khi khách hàng hoàn tất thủ tục và thanh toán số tiền đấu giá, ban tổ chức sẽ giao xe ngay, đồng thời hỗ trợ khách hàng trong việc lấy biển số. Những chiếc xe còn lại sẽ tiếp tục bán trong các phiên đấu giá tiếp theo.
Hồng Anh