Thứ ba, 3/10/2023
Thứ năm, 4/3/2021, 15:38 (GMT+7)

Nhịp sống mới ở Chí Linh sau 34 ngày phong tỏa

Hải DươngNgười dân đi cắt tóc, lên chùa, đến chợ mua bán ngay sau khi các chốt kiểm soát Covid-19 ở TP Chí Linh được dỡ bỏ.

Mở hàng từ 8h, anh Nguyễn Thành Nam không ngơi tay kéo vì khách đông. "Ai cũng muốn thay đổi kiểu tóc sau hơn một tháng cách ly xã hội. Khách đông, có người phải ngồi chờ lâu nên đã hẹn chiều quay lại. Tôi cũng phấn khởi vì được làm việc trở lại", anh Nam nói.

"Hôm nay các hàng quán được phép mở cửa trở lại, tôi đi cắt tóc thay đổi một chút cho mới mẻ trước khi đi làm trở lại. Để đến lượt mình, tôi phải đợi gần 2 tiếng nhưng thật sự rất sướng, nhẹ cả đầu", anh Trần Văn Hiến, 34 tuổi, nhân viên marketing nói. Anh Hiến cho biết ngay khi nghe tin quê nhà cách ly xã hội, đã vội từ Hà Nội về để kịp ăn Tết cùng gia đình.

Khách ngồi kín chỗ tại một tiệm cà phê ở TP Chí Linh.

Tại chùa Bụt Dẫm, nhiều người dân đến làm lễ cầu an sau khi chùa thông báo mở cửa trở lại.

Bà Vũ Thị Chức, 73 tuổi, người thường xuyên đến chùa làm lễ cầu an, cho biết: "Nghe tin chùa mở cửa trở lại cho dân đến, tôi phấn khởi lắm. Việc cầu nguyện ở trong tâm mình là chính, nhưng bản thân được đến cầu trước Phật thế này khiến tâm thoải mái hơn", bà Chức nói.

Vừa đeo khẩu trang, thầy Thích Diệu Khải Đoan vừa làm lễ cầu an tại chùa.

Bà Nguyễn Thị Cảnh thu hoạch táo để bán trên quốc lộ 18. Bà Cảnh cho biết một tháng qua, nhà bà chỉ có cách chở táo đến Cầu Bình, mong có xe từ các tỉnh thành khác đến mua lại.

Những công nhân môi trường tất bật trở lại với công việc chăm sóc cây xanh sau chuỗi ngày dài cách ly xã hội.

Trong căn nhà nhỏ, hai chị em Nguyễn Thị Hà Giang (10 tuổi) và Nguyễn Bảo Long (7 tuổi) cùng học online. Học sinh TP Chí Linh sẽ tiếp tục học online đến ngày 17/3. Hải Dương là ổ dịch lớn nhất cả nước với 684 trên tổng số 868 ca nhiễm của cả nước tính từ ngày 28/1 đến nay. TP Chí Linh ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 383. Toàn tỉnh còn 387 bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế và 2.800 người cách ly tập trung.

Than Hoàng