Thứ tư, 6/12/2023
Thứ hai, 12/10/2015, 11:46 (GMT+7)

Nhiều tài sản bị thiêu rụi sau đám cháy ở chung cư Xa La

200 xe máy, gần 50 xe đạp dưới tầng hầm bị thiêu rụi, đồ đạc của người dân sinh sống từ tầng 1 đến tầng 5 bị ám khói đen và cháy xém sau vụ hỏa hoạn tối 11/10 tại tầng hầm chung cư CT4A Xa La (Hà Đông, Hà Nội).

Sau đám cháy xuất phát từ tầng hầm lúc 20h tối 11/10, khói đen bám lên bề mặt tòa nhà CT4A chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội) suốt từ tầng hầm lên tới tầng 20.

Ban công ở tầng 20 bị hư hỏng, cây cảnh bị cháy xém. 

Sáng 12/10, nhà chức trách đã cho người dân vào nhà để di chuyển tài sản, nhưng phải dưới sự kiểm tra nghiêm ngặt của cảnh sát bảo vệ. Cư dân có giấy tờ mới được vào trong lấy đồ.

Mở cửa vào, nhiều hộ dân ở 5 tầng phía dưới xót xa khi thấy tất cả tường, vật dụng bị phủ một màu đen kịt của khói. 

Nhiều đồ đạc ở các căn hộ tầng 1-3 bị ám khói, cháy xém. 

Nhà anh Vũ Văn Hùng ở kios dưới tầng 1, cạnh cửa tầng hầm, bị thiệt hại nặng. Điều hoà, tủ lạnh bị cháy xém, chiếc xe tay ga Air Blade để dưới tầng hầm cũng bị bén lửa. 

Chị Lê Thị Chiến ở kios 37 toà nhà CT4A phải dùng đen pin để lục tìm đồ đạc. Kios bán đồ ăn giờ phải chuyển đi nơi khác và theo chị phải mất ít nhất vài ngày mới có thể dọn dẹp và bán hàng trở lại.

Trao đổi với VnExpress, đại diện truyền thông của chủ đầu tư toà chung cư Xa La cho biết, đang cử lực lượng đi kiểm đếm thiệt hại. Theo Đại tá Tô Mạnh Thắng - Trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy chữa cháy (Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội), vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi 200 xe máy, 45 xe đạp và làm 1 ôtô hư hỏng nhẹ. Ngoài một số người bị ngạt khói và choáng, còn có ba lính cứu hỏa bị kiệt sức. Đến sáng nay, cả ba người đã hồi phục sau khi được chăm sóc tại bệnh viện.

Nhiều hộ gia đình đã dọn dẹp đồ đạc bị khói ám đen ra ngoài để tạm thời di chuyển sang nhà người quen trước khi lực lượng chức năng khắc phục hậu quả, cấp điện, nước trở lại.

Đến khoảng 10h sáng, lực lượng chức năng bắt đầu vào phía trong để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân. Bên ngoài, lối dẫn vào tầng hầm được bịt kín bằng tấm bạt, được công an bảo vệ nghiêm ngặt.

Đến trưa, hàng chục người dân vẫn ngồi chờ ở phía ngoài hành lang để được về nhà. 

Phương Sơn