Thứ năm, 27/1/2022
Thứ hai, 14/12/2020, 15:01 (GMT+7)

Nguyễn Tiến Lợi phối đồ Thu Đông

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Lợi tự thể hiện các trang phục trong bộ sưu tập mùa lạnh do anh thiết kế.

Với chủ đề "Mùa đông không lạnh", nhà thiết kế chọn không gian phòng tranh ở thủ đô để thể hiện với ý nghĩa: Cái lạnh như tan biến đi bởi sắc màu. Trang phục dành cho mùa lạnh 2020 của Tiến Lợi dùng tông màu trầm chủ đạo, gợi nét trầm buồn của thủ đô. Trong ảnh, anh gợi ý phối blazer kẻ tông xám và xanh lá, áo len cổ chữ V tông nâu và quần nhung dáng đứng.

Áo khoác dáng dài màu cam cháy được dựng phom sắc nét, thể hiện thế mạnh về đường cắt của nhà thiết kế.

Thiết kế kết hợp với áo chui cổ kẻ ca rô có kết cấu phá cách, được tạo nên từ những nếp gấp tựa chiếc khăn quàng.

Với tông xanh, Tiến Lợi chọn áo polo, áo len mỏng và tất đồng màu xanh navy, nhấn bằng áo khoác xanh lơ và quần jeans rách gối, tạo vẻ bụi bặm.

Trang phục mang phong cách thanh lịch tông màu ấm gồm quần nhung tông đỏ hồng, áo len họa tiết nhiều màu và áo khoác kẻ.

Anh diện cả bộ xám - sắc màu hot của năm 2021. Nhà thiết kế chú trọng khai thác chất liệu giữ nhiệt hiệu quả, trong đó có len sợi ép mút.

Tông xanh dương còn được thể hiện với áo khoác ngắn, dành cho những người có chiều cao khiêm tốn.

Những người tự tin về đôi chân có thể chọn quần kẻ để tạo sự khác biệt, phối áo khoác trang trí cầu vai mang phong cách quân đội.

Bộ cánh thời trang hơn nhờ phối bốt da cổ ngắn và kính mắt.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, Tiến Lợi là một trong những nhà thiết kế nổi lên ở những năm 2000. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp ngành thiết kế thủy tinh pha lê, Tiến Lợi bén duyên thiết kế thời trang khi đi làm thêm cắt may ở tiệm của bạn hồi sinh viên năm thứ ba. Anh thiết kế bộ sưu tập áo khoác và áo vest cho nam để tham dự "Liên hoan ca nhạc thời trang các đại học" tháng 12/1993 và giành giải nhất. Trong 25 năm sự nghiệp, ngoài nghề thiết kế, anh còn là giáo viên, stylist.

Ý Ly (ảnh: Vũ Nguyễn)