Thứ sáu, 23/2/2024
Thứ bảy, 6/5/2023, 20:41 (GMT+7)

Người Hà Nội đổ ra công viên, sông Hồng giải nhiệt

Hàng nghìn người đổ tới công viên nước Hồ Tây và sông Hồng tắm nhiệt độ Hà Nội lên 40 độ C, cao nhất từ đầu năm tới nay.

Hôm nay miền Bắc lập hạ (vào hè). Cơ quan khí tượng ghi nhận Hà Nội và 11 tỉnh nóng 40-42 độ C. Hai trong năm trạm đo của Thủ đô nóng 40 độ C là Láng và Hoài Đức. Đây là mức nhiệt trong lều khí tượng, cách mặt đất khoảng 2 m, thực tế ngoài trời cao hơn 2-5 độ C tùy địa hình.

Nắng nóng gay gắt, độ ẩm không khí chỉ 30-40% khiến người dân đổ tới công viên nước Hồ Tây, quận Tây Hồ, tắm giải nhiệt.

Khu vực bể bơi tạo sóng lúc nào cũng kín người. Ước tính 1.000 người tới công viên nước Hồ Tây trong buổi chiều nay.

Em nhỏ tắm trong phao bơi và có người lớn trông giữ. Cách trung tâm Thủ đô khoảng 10 km, công viên nước Hồ Tây rộng 6,4 hecta với nhiều khu vui chơi dành cho cả trẻ em và người lớn.

Khu vực bể bơi trẻ em cũng đông đúc các em nhỏ và phụ huynh.

Khu vực sông lười ùn tắc khi lượng người tới quá đông. Anh Đặng Văn Nam, quận Cầu Giấy, cho biết tranh thủ ngày nghỉ cũng như thời tiết nắng nóng đã ra công viên nước để giải nhiệt. "Công viên tương đối đông, nhưng được tắm khiến cảm giác bức bối xua tan", anh Nam nói.

Hàng chục bảo vệ được huy động trong đợt này để kiểm soát an toàn tại bể bơi.

Cách đó khoảng 2 km, tại sông Hồng, khu vực dưới chân cầu Thăng Long, nhiều người dân và em nhỏ cũng ra sông tắm giải nhiệt.

Dù chính quyền đã cắm biển cấm tắm, nhiều người vẫn đổ về đây. Lúc cao điểm lên tới cả trăm người.

Do vùng áp tháp nóng phía tây phát triển kết hợp với hiệu ứng gió phơn, từ ngày 3/5 Tây Bắc Bộ và vùng núi Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế xảy ra nắng nóng. Từ ngày 4/5, nắng nóng mở rộng ra toàn miền Bắc và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Dự báo nắng nóng còn duy trì hết ngày 7/5.

Việt An