Thứ hai, 16/5/2022
Thứ năm, 2/9/2021, 12:24 (GMT+7)

Người đẹp gốc Việt làm mẫu ở tuổi 61

Ánh Dương - nghệ sĩ gốc Việt 61 tuổi - tham gia sự kiện quảng cáo của nhà mốt Thom Browne.

Ánh Dương và diễn viên David Harbour tham gia chiến dịch "Welcome Home" do nghệ sĩ Tina Barney thực hiện. Buổi ghi hình diễn ra tại ngôi nhà Teviotdale ở ngoại ô Livingston, New York.

Ánh Dương làm mẫu cho Thom Browne
 
 

Bộ ảnh cùng video kể về câu chuyện của một đôi uyên ương đã cùng nhau vượt qua mọi thứ trong cuộc sống. Họ tương tác với nhau hàng ngày trong ngôi nhà, như ngồi đối diện trong phòng ăn, đọc báo bên lò sưởi, Ánh Dương vẽ phác họa Harbour khi anh nằm dài trên ghế bên cửa sổ.

Thom Browne khen Ánh Dương là "người phụ nữ có trí tuệ và tinh tế". Anh cũng hài lòng với những hình ảnh được thực hiện, gọi đó là "vẻ đẹp siêu thực kỳ lạ". Chiến dịch lần này tôn vinh một số thiết kế kinh điển mang dấu ấn đặc trưng của Browne gồm blazer, chân váy xếp ly, quần lửng, tất sọc...

Theo WWD, dự án này hoàn toàn tách biệt với bộ sưu tập trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York vào tháng này.

Trong một bức hình, David Harbour cầm cây đinh ba, tái hiện bức tranh "American Gothic" mang tính biểu tượng của họa sĩ Grant Wood.

Ánh Dương sinh năm 1960 tại Bordeaux (Pháp), có bố là người Việt, mẹ là người Tây Ban Nha. Bà từng học kiến ​​trúc tại Paris, Học viện Múa Cổ điển Franchetti và Tessa Beaumont. Khi đang là nghệ sĩ múa ballet ở Paris, Ánh Dương được nhiếp ảnh gia David Seidner phát hiện tiềm năng làm mẫu với giới thiệu với những tên tuổi lớn của làng mốt.

Ánh Dương nhanh chóng nổi tiếng khi tham gia chiến dịch quảng cáo của Yves Saint Laurent, John Galliano, Dolce & Gabbana, Christian Lacroix... Bà từng catwalk cho Dior, Donna Karan, Moschino, xuất hiện trên các tạp chí Vogue, Elle, Harper's Bazaar. Ngoài làm mẫu, Ánh Dương còn tham gia diễn xuất trong các phim "I Shot Andy Warhol", "High Art", "Love Me", "The Only Living Boy in New York" ...

Sao Mai (ảnh, video: Thom Browne)