Thứ ba, 27/7/2021
Thứ bảy, 23/1/2021, 13:30 (GMT+7)

Người dân tham quan đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội

Khoảng 300 người dân thủ đô được tham quan đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội sáng 23/1.

Sáng 23/1, đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội dừng tại ga S1 để người dân tham quan và trải nghiệm. Ga S1 là điểm đầu của tuyến đương sắt đô thị số 3, nằm trên quốc lộ 32, được thiết kế đáp ứng nhu cầu về công năng, kỹ thuật, thẩm mỹ, đồng thời là điểm nhấn cảnh quan kiến trúc khu vực Tây Hà Nội.

Trước đó một ngày, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3 (Nhổn - ga Hà Nội) đã chạy thử 5 km sau ba tháng về tới Depot. Đoàn tàu chạy thử khoảng một tiếng, tốc độ trung bình dưới 10 km/h, khởi hành từ Depot Nhổn đến ga S5 (khu vực Nhà hát Quân đội), sau đó quay về đỗ ở ga S1 (trước cổng Đại học Công nghiệp Hà Nội).

Từ sáng sớm, đông đảo người dân đeo khẩu trang, được khử khuẩn tay xếp hàng chờ lên tàu. Để được lên tàu, người dân cần đăng ký với Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) qua hình thức trực tuyến.

"Tôi có mặt tại chân ga S1 trước một tiếng vì háo hức chờ thời khắc đặt chân lên tàu", ông Nguyễn Đăng Thịnh, 72 tuổi (góc trái hàng đầu) đi bộ hơn một km từ nhà đến nơi trải nghiệm đoàn tàu.

Ông Trí mang theo cành đào Nhật Tân trong lúc chờ xếp hàng lên tàu tham quan.

Người dân làm thủ tục trước khi lên tàu. Theo quy định, mỗi đợt tham quan có 20 người, trình căn cước công dân/chứng minh thư trước khi lên tàu. Khách được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, đi giày thấp và chấp hành đúng nội quy của ban tổ chức.

Đúng 9h, từng nhóm người dân được các kỹ sư hướng dẫn tham quan nội thất của đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội.

Hầu hết người dân khi lên tàu đều đi một mạch từ đầu tới cuối sau đó ngồi tại các hàng ghế để trải nghiệm cảm giác trên tàu.

Cả khách Tây và ta cùng tham quan, ghi lại khoảnh khắc trên tàu.

Bé Nhật Nam hơn 5 tháng tuổi (ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân) là khách nhí nhỏ tuổi đầu tiên của đoàn tàu được mẹ đưa đi tham quan.

Đôi trẻ chụp hình lưu niệm bên ngoài đoàn tàu trên ga S1.

Đông đảo công nhân và các kỹ sư cũng lần đầu được đặt chân trải nghiệm nội ngoại thất của đoàn tàu.

Kết thúc chuyến tham quan, phía MRB thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của người dân về dự án. Dự kiến đoàn tàu sẽ mở cửa đón nhân dân từ 9h đến 15h trong hai ngày 23-24/1.

"Kết thúc hành trình tham quan tôi thực sự ngỡ ngàng vì tàu quá đẹp. Tôi hy vọng đây sẽ là phương tiện công cộng giải quyết được vấn đề ách tắc giao thông của thủ đô", ông Trần Hồng Anh, ở Chương Dương nói.

Ngọc Thành