Thứ tư, 17/8/2022
Thứ bảy, 25/6/2022, 12:28 (GMT+7)

Người dân đổ xuống biển tắm giải nhiệt

Những ngày này, miền Bắc và Trung nắng nóng phổ biến 35-38 độ C, người dân đổ đến các bãi biển như Sầm Sơn, Cửa Lò, Mỹ Khê... tắm giải nhiệt.

Chiều 24/6, tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa, bãi tắm dọc đường Hồ Xuân Hương ken đặc người.

Thanh Hóa cũng như các tỉnh miền Trung đang trải qua đợt nắng nóng cao điểm. Học sinh vừa trải qua các kỳ thi chuyển cấp, các gia đình cho con em đi nghỉ mát nên bãi biển đông hơn dịp đầu hè.

Lực lượng cứu hộ liên tục cảnh báo người tắm biển không bơi ra quá xa bờ, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu.

Không riêng Sầm Sơn, các bãi tắm khác ở Thanh Hóa như Hải Tiến, Hải Hòa, Quảng Xương... cũng đông khách.

Đến cuối tháng 6, thống kê của ngành chức năng, Sầm Sơn đã đón hơn 4 triệu lượt khách, gấp gần ba lần cùng kỳ năm 2021, doanh thu đạt 3.450 tỷ đồng, gấp 2,5 lần cùng kỳ năm 2021.

Tương tự, dọc bờ biển gần 4 km ở thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, chiều 24/6 dù chưa tắt nắng, người dân đã đổ xuống biển tắm.

Anh Nguyễn Văn Quân, 40 tuổi, cùng vợ và hai con từ Hải Dương đến Cửa Lò nghỉ dưỡng trong 3 ngày. "Lần đầu tới đây nên cả nhà háo hức khi thấy bãi tắm đẹp. Nền nhiệt buổi chiều vẫn cao, trời nắng chang chang, nhưng chúng tôi vẫn xuống bơi lội", anh Quân nói.

Càng về cuối chiều, lượng người đổ ra bãi tắm thêm đông. Dãy quán nhậu kề bãi cát cũng tấp nập khách đặt bàn ăn uống.

Ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thị xã Cửa Lò, cho biết ước tính mỗi ngày có 13.000-15.000 người tới Cửa Lò tắm biển, bằng với cùng kỳ những năm chưa có dịch Covid-19.

Người dân tắm biển Nghệ An
 
 

Người dân tắm biển ở biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Sáng 25/6, rất đông người dân và du khách đổ ra biển Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, Phước Mỹ... ở Đà Nẵng để tắm giải nhiệt. Khung giờ đông khách tắm nhất là từ 5 đến 7h, thời điểm chưa nắng gắt.

Khách du lịch, chủ yếu là nội địa. Khu vực lưu trú chủ yếu là các khách sạn ven biển.

Quảng Nam nóng 38 độ C, người dân đổ về bãi biển Bãi Rạng, huyện Núi Thành, tắm biển.

Gần 18h mặt trời vẫn chưa tắt, trên bãi biển còn nhiều người đến tắm.

Lượng khách đổ về đông, các bãi giữ xe quá tải. Ngoài biển Bãi Rạng, Quảng Nam có 125 km đường bờ biển với nhiều bãi tắm như Tam Thanh, Bình Minh, Hà My…

Miền Trung nắng nóng từ đầu tháng 6 đến nay. Nhiệt độ từ Thanh Hóa đến Bình Định phổ biến 37-38 độ C, riêng một số huyện miền núi như Tương Dương (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh) cao hơn 1-2 độ C.

Nhóm phóng viên