Thứ bảy, 2/7/2022
Thứ hai, 17/8/2020, 10:05 (GMT+7)

Nghệ sĩ Hong Kong thiết kế khẩu trang 'độc'

Edmond Kok, nghệ sĩ thiết kế trang phục nhà hát Hong Kong, sáng tạo nhiều mẫu khẩu trang "độc lạ" với các chủ đề khác nhau.

Khẩu trang trên bàn làm việc trong studio của Edmond Kok, nghệ sĩ thiết kế trang phục nhà hát kiêm diễn viên Hong Kong, hôm 6/8.

Kok đã sáng tạo hơn 170 mẫu khẩu trang lấy cảm hứng từ Covid-19 và các vấn đề kinh tế, xã hội của đặc khu Hong Kong.

Ông không coi khẩu trang do mình tạo ra là vật dụng phòng ngừa dịch bệnh, mà là một tác phẩm nghệ thuật.

Do Covid-19, công việc của Kok tại nhà hát bị ảnh hưởng, nhưng ông đã tìm thấy cơ hội sáng tạo trong khẩu trang, vật dụng phổ biến nhất hiện nay.

Trong ảnh, Kok đeo một chiếc khẩu trang do mình tự may tại studio.

Một trong những "tác phẩm" của Kok là chiếc khẩu trang 3D tua tủa, mô phỏng hình dáng của nCoV, chủng virus khiến gần 22 triệu người nhiễm và gần 773.000 người chết trên trên toàn thế giới.

Khẩu trang phủ hoa giả màu xanh, được Kok sáng tạo trong ngày Valentine ở Hong Kong hồi tháng 2.

Khẩu trang làm từ một tờ giấy trắng của Kok.

Khẩu trang làm từ lồng tre hấp, vật dụng phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc, chuyên dùng để chế biến các món nổi tiếng như bánh bao, sủi cảo.

Một chiếc khác sử dụng hộp nhựa đóng gói thực phẩm mang đi để nhắc nhở mọi người về ảnh hưởng của dịch vụ vận chuyển đồ ăn tới môi trường.

Khẩu trang mũi đỏ với chiếc nơ óng ánh cùng chùm bóng cao su đủ màu, những chi tiết trên trang phục biểu diễn của chú hề trên sân khấu.

Khẩu trang hình vịt cao su màu vàng. Đây là một món đồ chơi nổi tiếng thế giới, do Lam Leung-tim, tỷ phú Hong Kong làm giàu nhờ sản xuất đồ chơi, tạo ra năm 1948. Con vịt trở thành biểu tượng cho ngành sản xuất đồ chơi Hong Kong cũng như tinh thần khởi nghiệp của người Hong Kong.

Khẩu trang hình con hổ giấy, con vật dùng để đánh kẻ tiểu nhân trong câu chuyện dân gian phổ biến của người dân vùng nói tiếng Quảng Đông.

Một chiếc khác lấy cảm hứng từ một ngôi chùa ở Thái Lan, tượng trưng cho điểm đến ưa thích của những người yêu du lịch nhưng không thể đi do Covid-19.

"Tôi thực sự muốn ghi lại những điều đang xảy ra quanh cuộc sống của mình", Kok nói.

Khẩu trang làm từ hoa quả nhựa, tượng trưng cho các loại trái cây phổ biến ở Hong Kong.

Sau khi Covid-19 chấm dứt, Kok hy vọng ông và những người khác sẽ hồi tưởng lại chuyện đã xảy ra thông qua những chiếc khẩu trang. Ông đăng ảnh chúng lên Instagram và các nền tảng mạng xã hội khác.

Ảnh: AP