From: Chau
Sent: Thursday, July 24, 2008 10:50 PM
Subject: Gui toa soan: Neu Ai Khi Yeu Cung Tinh Tao Nhu Katie thi dau co bi kich
Xin chào mọi người,
Về Katie, bạn thật là may mắn vì có được trí khôn và sự nhạy cảm để biết được người đàn ông đến với bạn là chân tình hay giả ý. Tôi đồng ý là một người đàn ông và ngay cà đàn bà đều không muốn lấy một người mà không biết tôn trọng mạng sống của mình. Nhưng chuyện đó thì không bàn tới ở đây được, vì đó là chuyện chưa xảy ra.
Nói trở lại cái người họ "Sở" kia, tôi phải đặt trong ngoặc kép, vì không biết thật sự tình huống như thế nào. Nếu như Katie nói thì trái cấm không có đáng gì, và thật sự đàn ông không có mất gì, và đàn bà thì mất đi cái được gọi là trinh tiết.
Thật ra chuyện trinh tiết chỉ là quan niệm xưa, nếu so ra với thực tế cuộc sống hiện nay thì không còn áp dụng được nữa. Em Dương thì hơi ngây thơ nên để có thai, và nếu nhìn ra con người như vậy thì cũng đừng nên luyến tiếc giọt máu đó. Nói ra thì thật là tàn nhẫn, vì nó là kết quả của tình yêu. Nhưng qua mọi sự việc thì em đã thấy, tình yêu chỉ có từ một phía của em thôi. Còn những cái mà em được giống như Katie nói thì chỉ là những cái anh ta bỏ ra để được những cái của anh ta muốn.
Về nhân bản mà nói, người họ Sở kia thì anh ta quả thật là vô lương tâm. Kaite là phụ nữ, và chắc là cũng biết nấu ăn. Khi đi chợ, nấu, và ăn thì ai cũng hồ hởi và sung sức hết. Nhưng tới phần dọn dẹp thì không ai muốn làm cả. Anh chàng họ "Sở" kia chỉ biết bỏ tiền, đi chợ, và ăn. Còn phần dọn dẹp cài đống đổ nát thì để lại cho em Dương. Nói đến đây thì mọi người cũng biết phải gọi anh ta là gì rồi.
Còn chị Liên, chị đã tự tử thì thật là dại dột. Trên đời đâu chỉ có tình yêu, còn nhiều thứ thâm tình khác nữa chị ạ. Và cũng nên biết rằng vấp ngã trong tình yêu thì ai cũng có cả. Nhưng đau hay không đau thì còn tùy vào sự may mắn của mỗi người, và mình cũng đừng nên vì một người mà hủy bỏ đi mạng sống mà cha mẹ đã cho ta.
Thân ái.