Thứ bảy, 10/6/2023
Thứ bảy, 13/10/2018, 18:34 (GMT+7)

Minh tinh Kiều Chinh hội ngộ Hứa Vĩ Văn ở Mỹ

Diễn viên nổi tiếng một thời gặp gỡ giới làm phim tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế, tối 12/10.

Hứa Vĩ Văn (phải) và cựu diễn viên Kiều Chinh là khách mời trong đêm gala trước thềm lễ trao giải Viet Film Fest 2018. Nam diễn viên vui mừng được gặp thần tượng. Anh vốn hâm mộ vai diễn của bà trong phim "Chiếc bóng bên đường" (đóng cùng NSND Kim Cương, Thành Được, nhạc sĩ Vũ Thành An...). Kiều Chinh khen ngoại hình của Hứa Vĩ Văn trẻ trung so với tuổi 38.

Diễn viên Kiều Chinh, tên thật là Nguyễn Thị Chinh, nổi tiếng tại Sài Gòn qua nhiều bộ phim đóng trước năm 1975. Sau khi rời Việt Nam sang Toronto (Canada) rồi đến Hollywood (Mỹ), nhờ quan hệ với một ngôi sao ở đây, bà trở lại nghiệp diễn. Bà từng đóng trong show truyền hình "MASH", phim "The Joy Luck Club"... Bà được trao nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim vì thành tựu diễn xuất.

Trailer 'Joy luck club' (1993)
 
 

Kiều Chinh trong trailer "Joy luck club" (1993).

Kiều Chinh chia sẻ kinh nghiệm đóng phim với hậu bối. Ở tuổi 80, bà thường xuyên góp mặt trong các sự kiện điện ảnh do người Việt tổ chức tại Mỹ.

Hứa Vĩ Văn được đề cử giải "Nam diễn viên xuất sắc" với vai thám tử trong phim "Ống kính sát nhân" - bên cạnh các diễn viên Phạm Hồng Phước (phim "Đảo của dân ngụ cư"), Long Nguyễn (phim "Actress wanted") và Phạm Anh Khoa (phim "The island"). Trong hình, anh trò chuyện với Nguyễn Võ Nghiêm Minh (trái) - đạo diễn phim "Mùa len trâu".

Diễm My 9x mất ngủ vì quay phim ở nhà hoang Đà Lạt
 
 
Hứa Vĩ Văn trong "Ống kính sát nhân".

Diễn viên Nhật Bản Takafumi Akutsu (phải) đóng trong "Nhắm mắt thấy mùa hè" - tác phẩm được đề cử "Phim truyện dài hay nhất" trong kỳ giải năm nay.

Tam Kỳ