Mẹ dù không có cánh, nhưng với con, mẹ luôn là thiên thần. Mẹ không xinh đẹp, nhưng rạng ngời. Mẹ không tài giỏi, nhưng chưa bao giờ bị khuất phục. Mẹ không giàu có những con chưa bao giờ nghèo trước mắt mọi người, mẹ không sắc xảo nhưng chưa bao giờ thấy ai dám qua mặt mẹ. Trong lòng con, mẹ luôn là hình mẫu lý tưởng. Mẹ là chân trời để con phấn đấu và ước mơ.

Mẹ là hình mẫu lý tưởng trong lòng con.
Người phụ nữ mà con chân kính chính là mẹ. Mẹ dã cho con cả một tuổi thơ đầy kỷ niệm. Mẹ cho con một thời niên thiếu chỉ toàn màu hồng. Khi lớn lên, trưởng thành, con lại được mẹ dạy cho cách đứng vững trên đường đời bằng chính đôi chân của mình. Mẹ luôn xuất hiện đúng lúc con cần nhất.
Con cứ tưởng sẽ không có gì khiến mẹ không thể thực hiện. Con cứ tưởng với khả năng của mẹ, không gì là mẹ còn dang dở, và cũng chẳng có ước muốn nào mà mẹ còn để trong lòng. Vậy mà, đến giờ, con mới nhận ra, mẹ có là gì đi chăng nữa thì vẫn là một người phụ nữ như bao người phụ nữ khác. Mẹ cũng muốn làm đẹp, được mua sắm, ngợi khen và chiều chuộng.
Tôi cứ tưởng mình đã hiểu hết tất cả về mẹ. Nhưng, tôi đã nhầm, dù mẹ mạnh mẽ và cứng rắn đến đâu thì trước gương, mẹ cũng là một tâm hồn yếu đuối. Mẹ cũng muốn được nghe những lời khen ngợi. Mẹ muốn được gặp gỡ bạn bè và ai đó sẽ quan tâm.
Tôi tin rằng với những gì mẹ đã đang có, mẹ sẽ trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất trần gian. Mẹ sẽ cứng rắn như cây cao bóng cả che bóng mát cho tôi. Mẹ sẽ nhẹ nhàng mềm mỏng trước những tình cảm chân thành. Mẹ cũng sẽ tỏa sắc khoe hương khi gặp nắng và gió. Hãy dành thời gian cho những người phụ nữ mà mình yêu quý các bạn ạ. Vì bạn, người phụ nữ ấy đã phải hy sinh những ước muốn, dù là nhỏ bé nhất của cuộc đời.
Nguyễn Thị Huyền