Thứ tư, 4/8/2021
Thứ hai, 3/8/2020, 07:45 (GMT+7)

Lý Hải đưa bốn con về quê tránh dịch

Tiền GiangVợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng các con về quê, sống gần gũi thiên nhiên khi Covid-19 diễn biến phức tạp.

Lý Hải cùng con trai út Mio - 4 tuổi - nô đùa tại nhà nội Mỹ Tho. Gia đình anh về quê tránh dịch từ cuối tháng 7. Đạo diễn kể: "Cứ vài tháng, tôi cho các con xa thành phố một lần để thay đổi không khí. Đợt này, do dịch diễn biến phức tạp, tôi dự kiến để các bé ở quê lâu hơn".

Bé Mio vừa sợ sệt vừa thích thú với đàn gà hàng chục con tại trang trại. Lý Hải nói các con thích về quê hơn ở thành thị, không gian rộng rãi với vườn rau, chuồng gà khiến các bé tự do chạy nhảy cả ngày không chán.

Các bé học cách cho gà mổ thóc, ăn rau. Lý Hải cũng tập cho con đào đất, trồng rau, tưới cây. Một năm nay, vợ chồng anh chuyển nhà ra ngoại thành. Trên sân thượng, anh trồng một giàn rau lớn và thường cùng các con thu hoạch củ trái.

Con trai đầu của Lý Hải - bé Rio, tám tuổi - sắp lên lớp 4. Cậu bé thích học nhiều môn nên thời khóa biểu luôn kín. Hiện bé học bốn ngoại ngữ: Anh, Nhật, Hàn, Trung.

Bé Sunny (phải) - con thứ ba - của anh tính hiếu động, hay cười giống anh cả, trong khi bé Cherry chững chạc, điềm đạm so với tuổi lên 7.

Thời gian về quê, Lý Hải tranh thủ viết kịch bản phim "Lật mặt 6" - dù phần 5 chưa ra rạp vì hoãn đến Tết 2021. Vợ tư vấn cho anh khâu biên kịch. Đạo diễn kể nếu dịch sớm được kiểm soát, anh bấm máy phần mới vào tháng 11.

Lý Hải sinh năm 1968 tại Mỹ Tho, Tiền Giang. Anh từng theo học trường Nghệ thuật Sân khấu 2 ở TP HCM. Khi sân khấu kịch xuống dốc, anh chuyển sang đi hát. Đến đầu thập niên 2000, anh là một trong những ca sĩ ăn khách nhất thị trường miền Nam nhờ loạt album Trọn đời bên em. Năm 2010, Lý Hải kết hôn với Minh Hà - kém anh 17 tuổi. Những năm gần đây, anh chuyển hướng sản xuất phim và thành công với series điện ảnh Lật mặt.

Lý Hải tập luyện cùng các con
 
 

Lý Hải cùng các con nâng cao thể lực phòng dịch. Video: Minh Hà.

Tam Kỳ (ảnh: Lê Tuấn)