Thứ hai, 27/6/2022
Thứ sáu, 7/8/2020, 12:37 (GMT+7)

Louis Vuitton tổ chức show trên bến Thượng Hải

Show Xuân Hè 2021 dành cho nam của Louis Vuitton diễn ra ở bến cảng Thượng Hải hôm 6/7.

Louis Vuitton nam Xuân Hè 2021
 
 

Bến cảnh trở nên rực rỡ khi các container được sơn đỏ mang hình logo của hãng mốt Pháp với hình nộm búp bê bằng cao su bơm hơi cao 2 m nằm vắt vẻo trên nóc. Giám đốc sáng tạo dòng thời trang nam - Virgil Abloh - đang cách ly tại nhà ở Mỹ, đội ngũ nhân viên của Louis Vuitton tại trụ sở chính ở Paris cũng vắng mặt. Chỉ có quần áo được gửi sang Thượng Hải, ủy quyền cho các nhân viên của hãng mốt tại đây tổ chức.

Ca sĩ, diễn viên người Canada gốc Trung Quốc - Ngô Diệc Phàm - kết show với bộ suit trắng, vác theo búp bê khổng lồ.

Bộ sưu tập mùa xuân tới là một bữa tiệc sắc màu với những nhân vật hoạt hình nghịch ngợm trong "Zoooom With Friends" - bộ phim hoạt hình vui nhộn do Louis Vuitton sản xuất, trong đó các sinh vật nhảy lên tàu vận chuyển container của hãng mốt đi dọc sông Seine.

Các thiết kế đem tới thông điệp tự do theo quan điểm của Virgil Abloh: Một thế giới thần tiên của sự hòa nhập và thống nhất, những đứa trẻ tự do tưởng tượng về thế giới qua con mắt hồn nhiên, chưa bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội.

Những con thú nhồi bông với kích cỡ to, nhỏ gắn lên áo được lấy ý tưởng từ những lần nhà thiết kế đi mua đồ chơi cho con.

Trong toàn bộ buổi trình diễn, chỉ hai người mẫu mặc trang phục sử dụng chất liệu mới. 25 người khác mặc quần áo chất liệu tái chế và 25 người mặc những món đồ được lấy từ các buổi trình diễn trước đây nhằm tôn vinh những sáng tạo yêu thích của nhóm thiết kế.

Họa tiết hình học thể hiện trên một bộ cánh từ áo, quần với giày và túi xách. Kính mắt mùa tới mang sắc màu tinh nghịch với gọng kính méo, hai tròng mắt bất đối xứng.

Vogue đánh giá cao một thiết kế trong sự pha trộn màu sắc tông xanh và hồng cùng cách chơi họa tiết đa dạng trên cùng một tổng thể.

Họa tiết monogram kinh điển của Louis Vuitton được thể hiện rõ nét qua áo khoác kẻ bảy sắc cầu vồng.

Sao Mai (ảnh: Gorunway)