Thứ ba, 3/10/2023
Thứ tư, 15/10/2014, 02:08 (GMT+7)

Lễ hội đua trâu sôi động ở Thái Lan

Vào tháng 10 hàng năm, người dân tỉnh Chonburi, Thái Lan thường tổ chức lễ hội đua trâu truyền thống với niềm tin về một mùa màng bội thu.

Lễ hội truyền thống này của người dân của tỉnh Chonburi, Thái Lan đã có cách đây hơn 140 năm và được tổ chức vào tháng 10 hàng năm.

Người dân Thái Lan tin rằng lễ hội này sẽ giúp những chú trâu của họ khỏe mạnh, cường tráng hơn và cầu mong cho một mùa màng bội thu, con người có cuộc sống no đủ.

Lễ hội bắt đầu bằng nghi lễ tỏ lòng biết ơn vì công sức của những chú trâu đã bỏ ra trong suốt một năm qua.

Chiêm ngưỡng những người dân địa phương trong trang phục lễ hội và hàng loạt chú trâu bảnh bao sau khi được trang điểm là điều đặc biệt du khách có thể trải nghiệm khi tới đây.

Khác với dáng vẻ chậm chạp bình thường, khi vào cuộc những chú trâu giống hệt những tay đua thực thụ.

Những chú trâu được chọn phải là những chú trâu khỏe mạnh, to lớn, được chăm sóc với chế độ riêng, thậm chí còn được cho uống bia để tăng phần hăng máu trên đường đua.

Những chú trâu trở nên xông xáo, hừng hực chạy hết tốc lực cho cuộc thi. Sự căng thẳng của những pha vượt ngoạn mục lôi cuốn người xem không kém gì các cuộc đua ngựa.

Để giúp trâu chạy nhanh hơn, người điều khiển thường ngồi ở phía hông để nài và quất vào mông trâu với quyết tâm nhằm mong chú trâu của mình sẽ chiến thắng trong vòng tranh đua quyết liệt.

Hương Chi (theo Buzzfeed)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net