Thứ ba, 28/3/2023
Thứ tư, 11/1/2023, 12:20 (GMT+7)

Lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lào

Thủ tướng Sonexay Siphandone sáng nay chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm chính thức Lào.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra sáng 11/1 tại Phủ Thủ tướng Lào ở thủ đô Vientiane, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.

Đoàn thiếu nhi Lào tặng hoa cho Thủ tướng Phạm Minh Chính tại lễ đón.

Đây là chuyến thăm chính thức Lào đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính trên cương vị người đứng đầu chính phủ Việt Nam và là khách mời đầu tiên của Thủ tướng Sonexay Siphandone.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến sân bay quốc tế Wattay sáng nay, bắt đầu chuyến thăm hai ngày tại Lào.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Sonexay Siphandone đứng trên bục danh dự thực hiện nghi lễ chào cờ, khi đội quân nhạc cử quốc thiều hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone duyệt Đội danh dự Quân đội Nhân dân Lào.

Sau khi duyệt đội danh dự, Thủ tướng Sonexay Siphandone giới thiệu với Thủ tướng Phạm Minh Chính các thành viên phía Lào dự lễ đón.

Hai lãnh đạo bắt tay trước khi bắt đầu hội đàm với sự tham gia của phái đoàn hai nước.

Hai lãnh đạo cùng phái đoàn hai nước hội đàm tại Phủ Thủ tướng Lào.

Trong chuyến thăm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Sonexay Siphandone dự kiến đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 45 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam - Lào.

Trước khi tới Phủ Thủ tướng Lào, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở thủ đô Vientiane.

Chuyến thăm hai ngày 11-12/1 của Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào tiếp tục phát triển bền vững, ngày càng có chiều sâu.

Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư tiếp tục được thúc đẩy. Thương mại là điểm sáng trong năm qua với tổng kim ngạch song phương cả năm 2022 đạt gần 1,7 tỷ USD, tăng hơn 21% so với năm 2021.

Ảnh: Nhật Bắc, Dương Giang