Mariel Vergara, 27 tuổi, đi bộ đến quầy bán vé của hãng Spirit Airlines tại sân bay quốc tế Louis Armstrong ở thành phố New Orleans, bang Louisiana vào giữa tháng 4. Khi thấy người phụ nữ khỏa thân, nhân viên sân bay đã yêu cầu cô rời đi vì không thể đi lại tự do trong sân bay với tình trạng này. Dù vậy, Vergana đã từ chối.
Cảnh sát cho biết nữ hành khách đã mặc một chiếc váy khi họ đến nhưng nó quá ngắn để che những chỗ nhạy cảm. Nữ hành khách bị cáo buộc chống đối người thi hành công vụ, phớt lờ yêu cầu rời khỏi sân bay từ cảnh sát và xô xát với giới chức khi bị bắt. Cô bị giam giữ và đối mặt với khoản tiền nộp phạt lên đến 5.000 USD.
Vergana không phải hành khách đầu tiên thích khỏa thân tại sân bay. Hồi tháng 1, một phụ nữ cũng bị bắt gặp trong tình trạng tương tự khi đi qua sân bay quốc tế Miami. Trong video được các nhân chứng khác ghi lại dài 30 giây, nữ hành khách đã hát khi đi tới khu vực băng chuyền lấy hành lý. Lúc này, cô mặc đồ lót và sau đó bất ngờ cởi sạch đồ.
Vào tháng 3/2019, một nam hành khách đã bị phát hiện khi đang khỏa thân đi bộ trên đường băng tại sân bay quốc tế ở Chicago. Cảnh tượng kỳ quặc này chỉ xảy ra vài ngày sau khi một du khách khác cố gắng lên máy bay của hãng Ural từ sân bay Moscow, Nga và không mặc quần áo.
Anh Minh (Theo Nola)