VnExpress Khoa học
Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2023
AI4VVN-2
 
 

Các hoạt động AI4VN 2023:

Dự kiến 1000 người tham dự các hoạt động: Diễn đàn AI, Ngày hội tuyển dụng nhân tài AI và những hoạt động khác

AI Summit

Nhằm tái hiện lại chặng đường nghiên cứu,
phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo
trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như: y tế,
tài chính ngân hàng, giáo dục, giao thông,
tài nguyên môi trường, nông nghiệp,
văn hóa - giải trí…

Thời gian: 22/9/2023

AI Expo

Triển lãm trưng bày, trình diễn các
sản phẩm/sáng chế/phát minh AI đa
lĩnh vực, như kinh tế, khoa học, nông nghiệp, giáo dục…

Thời gian: 21-22/9/2023

AI Workshop

Cơ hội để các chuyên gia khu vực và
quốc tế trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm
giải pháp cho những thách thức hiện tại và
tối đa hóa lợi ích của các công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Thời gian: 21/9/2023

Ngày hội tuyển dụng nhân tài AI

Ngày hội là cầu nối quan trọng giúp kết nối
giữa ứng viên với nhà tuyển dụng, đáp ứng
nhu cầu doanh nghiệp và nguyện vọng của
ứng viên trong lĩnh vực khoa học - công nghệ.

Thời gian: 21-22/9/2023

Công ty có môi trường công nghệ tốt nhất

Vinh danh các công ty có môi trường công nghệ tốt nhất, đổi mới sáng tạo trong hoạt động và phúc lợi hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm
Diễn giả
GS. TS Nguyễn Lê Minh Giám đốc trung tâm trí tuệ nhân tạo giải thích, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JASIT)
GS. TS Nguyễn Lê Minh
Giám đốc trung tâm trí tuệ nhân tạo giải thích, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JASIT)
Hiện là giáo sư và giám đốc trung tâm trí tuệ nhân tạo giải thích thuộc viện JAIST. Ông là trưởng phòng thí nghiệm về hiểu ngôn ngữ và học máy tại trường thông tin thuộc viện JAIST, Nhật Bản. Các nghiên cứu của ông tập trung vào vấn đề học máy, học sâu, phân tích ngôn ngữ tự nhiên, xử lý văn bản pháp luật, và trí tuệ nhân tạo giải thích. Giáo sư Minh đóng vai trò là thành viên ban biên tập của tạp chí TACL (tạp chí hàng đầu về NLP), thành viên thường trực của VLSP, ban biên tập của tạp chí AI & Law, là thành viên ban chính của Jurisin Nhật Bản – một lĩnh vực nghiên cứu mới nghiên cứu các vấn đề pháp lý từ tin học.
GS. TS Nguyễn Thanh Thủy Chủ tịch Câu lạc bộ Khoa - Trường - Viện Công nghệ Thông tin - Truyền thông Việt Nam (FISU) PGS. TS Huỳnh Thị Thanh Bình Phó Hiệu Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đại học Bách khoa Hà Nội PGS. TS Bùi Thu Lâm Chủ tich - Tổng thư ký FISU
PGS. TS Bùi Thu Lâm
Chủ tich - Tổng thư ký FISU

TS. Bùi Thu Lâm nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học máy tính của Đại học New South Wales (UNSW), Australia, năm 2007.

Ông làm nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại UNSW sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghiên cứu sinh.

Hiện nay, ông là Phó Chủ tịch và Tổng thư ký FISU, Hiệp hội Khoa – Trường - Viện Công nghệ Thông tin – Truyền thông Việt Nam, một nhánh của Hội Tin học Việt Nam (VAIP).

Ông hiện là Phó Giáo sư ngành Khoa học máy tính tại Học viện Kỹ thuật Mật mã, Hà Nội, Việt Nam. Ông cũng là thành viên của tổ công tác xây dựng Chiến lược quốc gia về Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam, năm 2021.

TS. Bùi Thu Lâm nghiên cứu trong lĩnh vực AI, chuyên về tính toán tự nhiên bao gồm tính toán mạng nơ-rơn và tối ưu hóa đa mục tiêu tiến hóa. TS Bùi Thu Lâm là đồng biên tập cuốn sách Tối ưu hóa đa mục tiêu và tính toán thông minh: Lý thuyết và Thực hành (Nhà xuất bản IGI); và là Chủ tịch của Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 về Mô phỏng Tiến hóa và học máy – SEAL2012, Hội thảo Kiến thức và Hệ thống KSE năm 2016 và 2023.

TS Hoàng Hồng Thắm Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm GeneStory
TS Hoàng Hồng Thắm
Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm GeneStory
TS. Hoàng Hồng Thắm sinh ra tại Lào Cai. Chị tốt nghiệp hệ kỹ sư ngành công nghệ phần mềm Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2010. Chị nhận học bổng tiến sĩ của Vietnam Education Foundation (VEF) năm 2013 và nhận bằng tiến sĩ tại Mỹ năm 2018. Sau đó chị tiếp tục làm việc tại công ty Mount Sinai Genomics Inc. trong 3 năm với vai trò nhà khoa học dữ liệu về miễn dịch ung thư. Khi về Việt Nam, chị gia nhập Trung tâm Tin Y Sinh thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (tập đoàn Vingroup) để thực hiện một dự án quy mô về hệ gen người Việt. Trên nền tảng dự án này, là một nhân sự nòng cốt của đội ngũ khoa học, chị đã đồng hành và tham gia xây dựng start-up công nghệ GeneStory, công ty cung cấp dịch vụ giải mã gen, từ những ngày đầu tiên. Hiện nay, chị là đồng chủ nhiệm của đề tài “Ứng dụng dược di truyền và học máy trong cá thể hóa điều trị bằng hóa trị cho bệnh nhân ung thư Việt Nam”, đồng thời là thành viên chính của nhiều dự án nghiên cứu khoa học khác như dự án dự đoán nguy cơ bệnh tật dựa trên nghiên cứu bộ gen người Việt, dự án xây dựng nền tảng Quản trị dữ liệu sử dụng Công nghệ tính toán đám mây và dữ liệu lớn.
TS. Nguyễn Bích Thảo Chủ nhiệm Khoa Luật Dân sự - Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội
TS. Nguyễn Bích Thảo
Chủ nhiệm Khoa Luật Dân sự - Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội
TS. Nguyễn Bích Thảo là Chủ nhiệm Khoa Luật Dân sự, Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Bà tốt nghiệp Cử nhân Luật hệ đào tạo chất lượng cao tại Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2005 và đã có thâm niên 18 năm giảng dạy, nghiên cứu tại đây. Bà nhận bằng Thạc sỹ ngành Luật quốc tế và Luật so sánh năm 2011 và bằng Tiến sỹ Luật năm 2014 của Trường Luật Dedman, Đại học Southern Methodist tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ. Lĩnh vực chuyên môn của bà gồm luật dân sự, luật sở hữu trí tuệ và luật tố tụng dân sự. Những nghiên cứu gần đây của TS. Nguyễn Bích Thảo tập trung vào tác động của các công nghệ mới nổi đối với luật tư. Bà đã tham gia một số dự án của UNDP, Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới với tư cách là chuyên gia, như Dự án biên soạn Sổ tay pháp luật về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm nhằm nâng cao nhận thức pháp luật và tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng cho phụ nữ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số, Dự án hỗ trợ xây dựng Trung tâm đào tạo quốc gia về sở hữu trí tuệ ở Việt Nam.
TS. Đào Đức Minh Tổng Giám đốc Công ty CP VinBigdata
TS. Đào Đức Minh
Tổng Giám đốc Công ty CP VinBigdata

Ông Đào Đức Minh hiện là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VinBigdata (Tập đoàn Vingroup). Gia nhập Vingroup từ năm 2018, ông Minh đảm nhiệm vị trí quan trọng, góp phần hoạch địch chiến lược nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ cho VinBigdata theo định hướng của Tập đoàn.

Lấy bằng thạc sĩ kép chuyên ngành Công nghệ thông tin và Viễn thông đồng thời tại trường Polytechnic University of Turin, Ý và Karlsruhe Institute of Technology, Đức năm 2009; và bằng tiến sĩ ngành Kỹ thuật máy tính tại Đại học Johns Hopkins năm 2015 theo chương trình học bổng của VEF; với nền tảng công nghệ vững chắc cùng nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và làm việc đa quốc gia, ông Đào Đức Minh là một trong những người đặt nền móng cho việc phát triển mảng thị giác máy tính của Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn, trước khi trở thành Khối Công nghệ phân tích hình ảnh thuộc Công ty CP VinBigdata.

Với sứ mệnh "Công nghệ Việt - Vì tương lai Việt", ông cùng với đội ngũ VinBigdata đã triển khai hàng loạt các dự án khoa học công nghệ với mục tiêu phát triển sản phẩm của Việt Nam, phục vụ và giải quyết những bài toán người Việt, vì người Việt.

TS. Allaine Cerwonka Viện Alan Turing
TS. Allaine Cerwonka
Viện Alan Turing

Tiến sĩ Allaine Cerwonka là Trưởng ban Hợp tác Quốc tế và Phó Giám đốc Chương trình AI cho Khoa học & Chính phủ tại Viện Alan Turing.

Bà bắt đầu làm việc tại Viện từ năm 2017, đảm nhiệm vai trò lãnh đạo cấp cao trong việc phát triển và triển khai các chương trình học máy và khoa học dữ liệu quy mô lớn.

Với tư cách là Trưởng ban Quốc tế, bà Cerwonka chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược và các hoạt động quốc tế của Viện Alan Turing. Từ tháng 10/2019 - tháng 3/2023, bà là Phó Giám đốc Chương trình nghiên cứu AI cho Chính phủ & Khoa học, có mục tiêu mở rộng lợi ích của AI tới khu vực công và ngành khoa học cơ bản, bao gồm các cơ quan chính phủ trung ương, chính quyền địa phương, lĩnh vực y tế, và các tổ chức khoa học và phòng thí nghiệm.

TS. Shyam Krishna Viện Alan Turing
TS. Shyam Krishna
Viện Alan Turing

Tiến sĩ Shyam Krishna là nhà nghiên cứu về Đạo đức trong AI và Chính sách công, tập trung vào nghiên cứu liên ngành về các công nghệ mới nổi

Lĩnh vực chuyên môn của ông là xây dựng các chiến lược về đạo đức trong chính sách và quản trị cơ sở hạ tầng dữ liệu và AI. Những đóng góp nghiên cứu của ông bao gồm nghiên cứu về nền kinh tế gig, nhận dạng kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng dữ liệu và AI tạo sinh. Bên cạnh công việc nghiên cứu, Tiến sĩ Krishna còn tư vấn cho các dự án của chính phủ ở Vương quốc Anh, Ấn Độ và Kenya. Ông có kinh nghiệm trong các ngành khoa học dữ liệu, phân tích, tư vấn và an toàn thông tin. Thông qua các hoạt động chuyên môn, Tiến sĩ Krishna mong muốn kết nối lý thuyết và thực hành, để xác định lộ trình đạo đức cho sử dụng AI có trách nhiệm.

TS. May Yong Kỹ sư cao cấp Nghiên cứu phần mềm của Nhóm Kỹ thuật Nghiên cứu (REG) - Viện Alan Turing
TS. May Yong
Kỹ sư cao cấp Nghiên cứu phần mềm của Nhóm Kỹ thuật Nghiên cứu (REG) - Viện Alan Turing

TS. May Yong là Kỹ sư cao cấp Nghiên cứu phần mềm của Nhóm Kỹ thuật Nghiên cứu (REG) tại Viện Alan Turing. Nhóm Kỹ thuật Nghiên cứu làm việc với các cơ quan chính phủ, các tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp để phát triển, tái tạo và áp dụng các nghiên cứu tiên tiến vào các vấn đề thực tế trong đời sống.

Nhóm Kỹ thuật Nghiên cứu hỗ trợ các dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tại Viện Alan Turing. Ví dụ: nhóm đang đào tạo học tăng cường cho các agent về hệ thống kiểm soát không lưu quốc gia và xây dựng bản sao kỹ thuật số cho các trang trại ngầm. TS. May Yong chịu trách nhiệm chủ trì các dự án thuộc lĩnh vực y tế. Gần đây nhất, bà đảm nhận việc triển khai và giám sát an toàn các thuật toán AI trong các cộng đồng và quốc gia khác nhau. Bà là người đứng đầu một dự án tạo và đánh giá dữ liệu tổng hợp nhằm phát triển các công nghệ đảm bảo quyền riêng tư cho Bệnh viện Đại học UCL và Ngân hàng HSBC. TS. May Yong đã từng làm việc tại Viện Ung thư Đại học London, Trung tâm Laser Y tế Quốc gia và Viện Khoa học Dữ liệu - Đại học Imperial College London.

Mr. Christopher Thomas Viện Alan Turing
Mr. Christopher Thomas
Viện Alan Turing

Mr. Christopher Thomas là nhà nghiên cứu thuộc Chương trình Chính sách công của Viện Alan Turing, tập trung vào các lĩnh vực tiêu chuẩn AI, quản trị và cải cách quy định.

Ông tham gia sâu vào việc phát triển sáng kiến 'Trung tâm Tiêu chuẩn Vương quốc Anh' – một chương trình hợp tác giữa Viện Turing với Viện Tiêu chuẩn Vương quốc Anh (BSI) và Phòng thí nghiệm Vật lý Quốc gia (NPL). Trước khi gia nhập Viện Turing, ông Thomas là đồng tác giả của Bản lộ trình AI tại Trung tâm Đạo đức Dữ liệu và Đổi mới sáng tạo (CDEI) và tham gia xây dựng cách tiếp cận về quản trị AI trong Chiến lược và Chính sách AI của Vương quốc Anh. Trước đây Chris là nhà nghiên cứu tại Viện Ada Lovelace, nơi ông nghiên cứu về các tác động đạo đức và xã hội của việc dữ liệu hóa sức khỏe.

Ông Pablo Fuentes Nettel Chuyên gia tư vấn cấp cao tại Oxford Insights
Ông Pablo Fuentes Nettel
Chuyên gia tư vấn cấp cao tại Oxford Insights

Pablo Fuentes Nettel serves as a Senior Consultant at Oxford Insights, specialising in AI policy, public innovation and technology governance. His impactful consultancy spans globally, including collaborations with the UK Government and Colombia's administration. Pablo's responsibilities have encompassed leading the development of the Government AI Readiness Index, overseeing its 2021 and 2022 iterations, which evaluate AI readiness on a global scale for over 180 countries. His insights have also been sought by prominent institutions such as the Development Bank of Latin America and the Open Data Institute.

Pablo has undertaken significant research projects aimed at facilitating collaborative tech initiatives between the UK and South Korea and improving GovTech maturity in Latin America. Moreover, his involvement with the UK’s Department for Digital, Culture, Media and Sport has contributed to strategic digital integration. Prior to joining Oxford Insights, Pablo gained valuable experience through roles within the Mexican government, advising the President of Mexico and a member of Congress.

He holds an MA in International Political Economy from King’s College London and a BA in International Relations from Universidad Iberoamericana, Mexico City.

Ông Võ Minh Thảo Giám đốc kinh doanh & tiếp thị toàn quốc - Công ty TNHH điện máy Aqua Việt Nam
Ông Võ Minh Thảo
Giám đốc kinh doanh & tiếp thị toàn quốc - Công ty TNHH điện máy Aqua Việt Nam

Giám đốc kinh doanh & tiếp thị toàn quốc

Ông Lê Đăng Ngọc Phó Giám đốc Khối Nền tảng Trí tuệ Nhân tạo - Trung tâm Không gian mạng Viettel
Ông Lê Đăng Ngọc
Phó Giám đốc Khối Nền tảng Trí tuệ Nhân tạo - Trung tâm Không gian mạng Viettel

Ông Lê Đăng Ngọc có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực CNTT, có kinh nghiệm chuyên sâu trong các lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI), Kinh doanh thông minh (BI), Khai phá Dữ liệu (Data Mining), Hệ thống Quản lý Khách hàng (CRM), Hệ thống Tính cước và Chăm sóc khách hàng (BCCS), Hệ thống Quản lý Văn bản (DMS). Ông Ngọc có kinh nghiệm 6 năm với vai trò CIO tại các thị trường nước ngoài (Lào, Peru). Hiện ông Ngọc là Giám đốc phụ trách Khối Nền tảng Trí tuệ Nhân tạo, Trung tâm Không gian mạng Viettel. Ông Lê Đăng Ngọc tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, khoa CNTT; tu nghiệp sinh tại Nhật Bản.

Ông Lê Hồng Việt Tổng giám đốc FPT Smart Cloud
Ông Lê Hồng Việt
Tổng giám đốc FPT Smart Cloud

Ông Lê Hồng Việt là một trong những người đặt nền móng cho việc ứng dụng và phát triển những công nghệ mới cũng như giúp FPT chinh phục thị trường quốc tế ở nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau. Hiện tại ông trực tiếp chịu trách nhiệm xây dựng, phát triển và nâng cao năng lực Trí tuệ Nhân tạo cũng như Điện toán Đám mây tại FPT theo ba tầng: Ứng dụng vào hệ sinh thái FPT, đóng gói thành các sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho thị trường và tạo thành tài nguyên cho cộng đồng sử dụng. Trong đó, FPT.AI là Nền tảng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam và hiện đang được ứng dụng tại hơn 70 doanh nghiệp tại Việt Nam và thế giới, trong đó có gần 40 doanh nghiệp nằm trong Top VNR100 nhằm giúp các doanh nghiệp gia tăng năng suất, tối ưu chi phí, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Ngoài vai trò là TGĐ FPT Smart Cloud, anh Việt còn là cố vấn, chuyên gia giỏi trong các diễn đàn Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn và Chuyển đổi số. Anh cũng là cố vấn cấp cao của FPT Ventures - quỹ đầu tư khởi nghiệp chuyên về Công nghệ.

Các vị trí tiền nhiệm

• 13/8/2020 - nay: Tổng Giám đốc, FPT Smart Cloud
• 2018 – nay: Thành viên HĐQT FPT Digital Retail
• 2016 – nay: Thành viên HĐQT Sendo
• 2015 - 2020: CTO, Tập đoàn FPT
• 2012 - 2015: CTO, FPT Software
• 2011 - 2012: Giám đốc điều hành - SmartOSC và Obis
• 2010 - 2011: CTO, GNC (Global Notes Compete), FPT Software
• 2008 - 2009: CTO, FPT Châu Á Thái Bình Dương – FAP
• 2008 - 2009: Chuyên gia số hóa tại Microsoft, Singapore
• 2005 - 2007: Các vị trí khác nhau tại FPT
• 2004: Tốt nghiệp Đại học Sydney (Úc) chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

Ông Cao Xuân Hoài Vương Chủ tịch AI Next Global Ông Lee Byung Jun Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu VUNO
Ông Lee Byung Jun
Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu VUNO

- Leading product launching project for chest CT analysis AI solution into Japanese market.

- Developing and implementing market entry & penetration strategy of pharmaceutical products for APAC region

Ông Ha Jung Woo Giám đốc NAVER Cloud AI Innovation
Ông Ha Jung Woo
Giám đốc NAVER Cloud AI Innovation

Now, artificial intelligence (AI) is considered a new era beyond a technology. Advancement of machine learning, in particular, deep learning, enables many new products and services which can give new values and happiness to people, including AI-speakers, autonomous vehicles, and so on. As the head of NAVER AI LAB, I am dreaming that our efforts on AI research make people happier. AI for Everyone!

Research Interests

Machine learning / Deep learning / Artificial intelligence: general-purpose, self-supervised, continual learning, graph representation learning, lightweight, perception & semantics, and data-centric approaches Computer vision: transformer-based CV, classification, backbone architecture, detection, high-quality generation, I2I translation, etc. Natural language processing: large-scale LM, embedding, semantic representation, Q&A, dialog modeling, NLU, etc. Audio signal modeling: large-scale ASR, speech-to-text, spoken language understanding, text-to-speech, speech style transfer, speech enhancement, musical signal modeling, etc.

Education

BS (2004. 2): Computer Science, Seoul National University
PhD (2015. 2): Computer Science, Seoul National University (Outstanding PhD dissertation award)

Experiences

2003.12 ~ 2006.01: SW Engineer, Samsung SDS
2008.05 ~ 2015.12: System administrator, College of Engineering, Seoul National University
2012.8 ~ 2013.12: Lecturer, Seoul National University of Education
2015.3 ~ 2016.12: Research Scientist & Tech Lead, NAVER LABS
2016.10 ~ 2017. 5: PM & Leader, CLOVA Music, NAVER & LINE.
2017.1 ~ 2020.2: Research Head of Clova AI, NAVER & LINE
2020.3 ~ 2020.9: Research Head of Clova AI (Executive director), NAVER
2020.10 ~ 2022.12: Head, NAVER CLOVA AI LAB
2021.5 ~ present: Co-Director, SNU-NAVER Hyperscale AI Center
2021.5 ~ present: Co-Director, KAIST-NAVER Hypercreative AI Center
2021.10 ~ present: Coordination Chair, NAVER AI Tech Committee
2023.1 ~ present: Head, NAVER Cloud AI LAB

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Huân Trưởng Bộ môn Thị trường tài chính - Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh
Tiến sĩ Nguyễn Hữu Huân
Trưởng Bộ môn Thị trường tài chính - Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Huân hiện đang là Trưởng bộ môn Thị trường tài chính- UEH, ông có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế- tài chính và là chuyên gia tư vấn kinh tế tài chính cho các tỉnh thành như Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Đồng Nai, Trà Vinh, ĐakNong, và các báo đài lớn như VTV, HTV, thanhnien, tuoitre, vneconomy, dantri…Ông đồng thời cũng là Founder của Promete.ai, một công ty chuyên về phát triển các dự án về trí tuệ nhân tạo tại Singapore và Việt nam với các dự án AI trong lĩnh vực fintech, agritech, healthtech và edutech với hơn 100 nghìn người dùng hiện nay.

PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh Viện trưởng Viện Công nghệ thông minh và Tương tác - Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh
PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh
Viện trưởng Viện Công nghệ thông minh và Tương tác - Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh hiện là Viện Trương Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Lĩnh vực nghiên cứu của ông là: Robot dịch vụ, Robot công nghiệp, robot bầy đàn, Trí tuệ nhận tạo… Các nghiên cứu hiện nay tập trung vào ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào y tế, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, robot.

Tiến sĩ Lê Thái Hưng Giám đốc Chiến lược VNPT AI - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Tiến sĩ Lê Thái Hưng
Giám đốc Chiến lược VNPT AI - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

Tiến sĩ Lê Thái Hưng là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Tiến sĩ Lê Thái Hưng đã thể hiện sự xuất sắc trong nhiều vai trò quan trọng. Ông hiện giữ vị trí Giám đốc Chiến lược tại VNPT AI - Thương hiệu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Trước khi gia nhập VNPT AI, ông Hưng từng làm việc tại Works Applications, và Works Human-Intelligence - công ty hàng đầu Nhật Bản về giải pháp quản trị doanh nghiệp (ERP). Về học vấn, Ông Lê Thái Hưng là thạc sĩ và tiến sĩ Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học Aizu, Nhật Bản. Trong thời gian nghiên cứu, ông đảm nhận vị trí Trưởng nhóm nghiên cứu về công nghệ nén và truyền dẫn video qua mạng Internet. Nhóm nghiên cứu của ông đã có đóng góp không nhỏ vào lĩnh vực này với hơn 10 công trình nghiên cứu khoa học được công bố và hơn 500 lượt trích dẫn. Thành tích chính là minh chứng cho sự nỗ lực và đóng góp của Tiến sĩ Lê Thái Hưng trong việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông trực tuyến.

ThS. Trần Minh Vũ Trưởng phòng Phát triển kinh doanh VNPT AI - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
ThS. Trần Minh Vũ
Trưởng phòng Phát triển kinh doanh VNPT AI - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

Thạc sỹ Trần Minh Vũ là chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ gồm Trí tuệ nhân tạo, Điện toán đám mây, Hạ tầng Colocation. Với sự kết hợp độc đáo giữa kiến thức sâu rộng về công nghệ và kinh nghiệm thực tiễn trên thị trường kinh doanh, Thạc sỹ Trần Minh Vũ hiện là Trưởng phòng Phát triển kinh doanh của VNPT AI - Thương hiệu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Sự đa chiều của kiến thức và tầm nhìn chiến lược của Thạc sỹ Trần Minh Vũ từ cả hai khía cạnh kinh doanh và công nghệ đã giúp ông có những đóng góp chuyên sâu, thực tế và sáng tạo cho sự phát triển của VNPT AI trong việc tạo ra các giải pháp tiên tiến và đột phá.

Mục tiêu và sứ mệnh

Gặp gỡ, kết nối

Tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa các
cá nhân, đơn vị, nhóm sản xuất 
giải pháp/sản phẩm trí tuệ nhân tạo.

Giao lưu, hợp tác

Trở thành không gian giao lưu, tìm kiếm
cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp AI và
ứng dụng AI.

Phát triển, sáng tạo

Thúc đẩy nghiên cứu, hỗ trợ phát triển,
sáng tạo các sản phẩm AI tiềm năng và
ứng dụng AI góp phần giải quyết những
vấn đề thách thức trong phát triển kinh tế
xã hội của đất nước.

Chương trình dự kiến
14h00 - 17h00: AI Expo - AI Show - Gian hàng tuyển dụng
WORKSHOP
14h00 - 15h10

Workshop 1:

Xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực Tài chính
15h10 - 16h15

Workshop 2:

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo & dữ liệu lớn vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
16h15 - 17h30

Workshop 3:

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tạo sinh trong doanh nghiệp
14h00- 17h00

Workshop 4:

Sử dụng trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm
08h00 - 08h15

Đón khách

08h15 - 08h30

VIP Tour:

Tham quan gian hàng
08h30 - 09h30

Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

09h30 - 10h30

Các bài tham luận

10h30 - 10h45

Trình diễn công nghệ

Chuyên gia & Đại diện doanh nghiệp
10h45 - 11h00

Lễ ký kết hợp tác phát triển Hệ thống chia sẻ dữ liệu Openscience.vn

08h00 - 17h00: AI Expo - AI Show - Gian hàng tuyển dụng
DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP VIỆT TRONG CƠN SỐT AI - CTO SUMMIT 2023
14h00-15h10

Trình bày các giải pháp/sản phẩm AI cho doanh nghiệp

15h10 - 15h30

Các bài tham luận

15h30 - 16h00

Panel Discussion

Doanh nghiệp Việt nên bắt đầu từ đâu để không bỏ lỡ xu hướng AI
16h00 - 17h00

Lễ vinh danh Công ty có môi trường công nghệ tốt nhất.

TUYỂN DỤNG VÀ NGUỒN NHÂN LỰC CHO AI (MINI STAGE)
14h10-16h00

Chia sẻ của chuyên gia & AI Quiz

17h00

Kết thúc chương trình

ai4vn-2022

Dấu ấn nổi bật

Con số ấn tượng
2K+
Người tham dự
50+
Diễn giả, chuyên gia
100+
Tin bài sự kiện
60+
Đơn vị báo đài đưa tin về sự kiện
400K+
Lượt pageviews
15M+
Impression banner
100K+
Lượt xem livestream
Phát biểu nổi bật

“AI4VN là cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra sáng kiến, kiến nghị để xây dựng và phát triển cộng đồng, hệ sinh thái, từng bước đưa Việt Nam trở thành điểm sáng về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khu vực và trên thế giới"

Ông Huỳnh Thành Đạt

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ

“Trí tuệ nhân tạo tăng cường quá trình sáng tạo bền bỉ của con người, ngày càng vượt trội hơn trong lưu trữ và xử lý thông tin"

Ông Andrew Goledzinowski

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam

“AI4VN khơi gợi niềm đam mê trí tuệ nhân tạo không chỉ với cộng đồng nghiên cứu, ứng dụng mà còn là động lực phát triển của các doanh nghiệp công nghệ"

Ông Bùi Thế Duy

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Tin tức

Cơ quan chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị phối hợp
Đơn vị tài trợ
Nhà tài trợ Vàng
Nhà tài trợ Bạc
Nhà tài trợ Đồng
Đơn vị triển lãm
Đơn vị tài trợ hiện vật
Diễn giả

GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy

Trưởng phòng Thí nghiệm Mục tiêu Trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) Chủ tịch FISU

Đầu năm 2021, Chính phủ Việt Nam đã ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu phát triển và ứng dụng TTNT đến năm 2030 (QĐ 127/QĐ-Ttg ngày 26/1/2021 của Thủ tưởng chính phủ). Chiến lược được ban hành với hy vọng tạo ra cú huých cho sự phát triển TTNT của Việt nam, góp phần phát triển kinh tế xã hội và từng bước đưa Việt nam trở thành những điểm sáng về TTN trong khu vực. Tuy nhiên, cũng phải nhận thấy rằng, đây là một quá trình dài kỳ, phức tạp và rất cần sự thông suốt về thông tin trong thực hiện bởi tất cả các bên liên quan.