Thứ sáu, 1/3/2024
Thứ tư, 28/9/2022, 13:15 (GMT+7)

Khách Tây ở Hội An ra phố chụp ảnh sau bão

Quảng NamSau khi bão Noru đổ bộ, nhiều khách Tây xuống phố đi dạo, chụp ảnh, trải nghiệm du lịch ngày mưa lũ.

Sáng 28/9, sau khi bão đổ bộ, phố cổ Hội An chỉ còn mưa nhỏ, không có gió. Khu vực cầu An Hội, đường Bạch Đằng ngập sâu do nước sông Thu Bồn dâng cao.

Khoảng 9h sáng, mưa tạnh, trời dần quang mây, nhiều du khách, chủ yếu là người nước ngoài, bắt đầu xuống phố đi dạo, chụp ảnh. Hàng quán tại phố cổ Hội An vẫn đóng.

Các con đường thuộc trung tâm phố cổ khô ráo. Nhiều cây xanh bật gốc, gãy đổ giữa đường, người dân và lực lượng chức năng đã thu gọn, tạo sự thông thoáng cho đường phố. Một số du khách cho biết họ muốn ra đường để thay đổi không khí sau một ngày chỉ ở trong khách sạn.

Thay vì chụp ảnh với nhà cổ, tường vàng hay những giàn hoa giấy đặc trưng của phố Hội, du khách chụp ảnh cùng những con đường ven sông, ghi lại hình ảnh về cuộc sống của người dân địa phương sau cơn bão.

Nhiều du khách nước ngoài hỗ trợ người dân đi lại.

Anh Van Kalken Petrus Josephus, người Australia, chia sẻ: "Tôi cảm thấy thoải mái, không khí trong lành. Tôi đã đến Việt Nam nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên gặp bão. Từ chiều qua, chúng tôi ở yên trong khách sạn. Mất điện, mưa và gió mạnh nhưng tất cả không làm ảnh hưởng đến mọi người trong đoàn".

Một số du khách khác tham gia vướt rác ùn ứ trên sông Hoài đoạn qua cầu An Hội. Hiện để lên được cầu du khách phải lội qua 50 m đường ngập sâu, có nơi lên tới 80 cm.

Khách nước ngoài tỏ ra thích thú với quang cảnh này. Họ không chỉ chụp ảnh tại các địa điểm nổi tiếng ở phố cổ mà còn chụp ảnh với nước, khu vực cây đổ… để lưu lại kỷ niệm lần đầu đi du lịch gặp bão.

Khách Tây không ngại xắn quần lội nước giữa đường, trải nghiệm Hội An khác lạ.

Thời tiết đầu giờ chiều khô ráo và nắng, nhiều du khách trải nghiệm và tham quan chụp ảnh bên những mái nhà cổ hai bên sông. Hai du khách người Hàn Quốc trả 400.000 đồng cho 30 phút tham quan một góc Hội An bằng thuyền.

Diệu Anh (22 tuổi, Hà Nội), du khách mới đến Hội An ngày 26/9, cho biết: "Lần đầu đi du lịch gặp bão chúng tôi có chút lo lắng, nhưng cũng thư giãn vì có một ngày chỉ ở trong homestay, được nghỉ ngơi đúng nghĩa. Đây là lần đầu tiên tôi thấy Hội An khác lạ thế này, cũng là dịp để hiểu hơn về cuộc sống của người dân ở đây".

Hiện tại, không còn lệnh cấm ra ngoài của thành phố. Các hoạt động du lịch của khách có thể diễn ra bình thường tuỳ theo nhu cầu trải nghiệm.

Trước đó, ngày 27/9, thành phố Hội An đã tiến hành sơ tán tập trung hơn 480 người, sơ tán xen ghép hơn 7.800 người để đảm bảo an toàn khi bão vào đất liền.

Khách Tây ở Hội An ra đường sau bão
 
 

Khách Tây vui vẻ trải nghiệm Hội An sau bão Noru. Video: Anh Phú

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net