Chủ nhật, 26/5/2024
Thứ ba, 28/2/2017, 02:08 (GMT+7)

Khách sạn 5 sao nơi Nhật hoàng dự kiến ở tại Hà Nội

Khách sạn 5 sao nằm bên hồ tự nhiên lớn nhất thủ đô dự kiến là nơi ở của Nhà vua và Hoàng hậu trong những ngày thăm Hà Nội.

Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 28/2 đến 5/3, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko có thể sẽ nghỉ tại khách sạn Sheraton khi ở Hà Nội.

Nhật hoàng và Hoàng hậu dự kiến ở Hà Nội 3 đêm và cố đô Huế 2 đêm. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên mà Nhật hoàng Akihito ghé thăm từ sau khi ông tỏ ý thoái vị (hồi đầu tháng 8/2016).

Khách sạn có không gian thoáng rộng, bao quanh là vườn cây xanh mát, những thảm cỏ trải dài tạo cảm giác bình yên thơ mộng.

Sảnh chính của khách sạn.

Tất cả 299 phòng của khách sạn đều có tầm nhìn ấn tượng ra hồ Tây và sông Hồng. Phòng nhỏ nhất tại đây có diện tích 37 m2 còn phòng lớn nhất là Đế vương, rộng tới 176 m2.

Khách sạn còn có đầy đủ các phòng chức năng.

Trong số các phòng hội nghị, hội thảo, phòng sông Hồng diện tích lớn nhất, phục vụ đến 430 khách cho tiệc ngồi và 600 khách cho tiệc đứng.

Nhà hàng có cách bố trí độ đáo, có cả phòng riêng theo yêu cầu.

Tại Việt Nam, khách sạn Sheraton Hà Nội là khách sạn đầu tiên hoàn thành thẩm định và được cấp chứng chỉ quản lý môi trường ISO 14001:2004.

Khách sạn nằm trên khuôn viên rộng hơn, sát hồ Tây.

Phương tiện giải trí đa dạng, bao gồm sân tennis, phòng thể dục, spa, mát-xa, bể bơi ngoài trời.

Sheraton cũng là "địa điểm tổ chức sự kiện hàng đầu châu Á" và là nơi ở của riêng Tổng thống Bush nhân dịp sang Việt Nam dự hội nghị APEC 2006. Nơi này từng tiếp đón Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton khi ông ghé thăm Hà Nội.

Hoàng Thành

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net