Thứ ba, 26/10/2021, 21:00 (GMT+7)

Jung Ho Yeon: 'Tôi nổi tiếng quá nhanh sau Squid Game'

Người mẫu Jung Ho Yeon nói cố giữ không bị cuốn theo sự nổi tiếng, sau vai Sae Byeok trong siêu phẩm "Squid Game".

Sau thành công của Squid Game, Jung Ho Yeon - đóng người chơi 67 đào thoát khỏi Triều Tiên - thành hiện tượng toàn cầu, được truyền thông quốc tế lẫn các nhãn hàng săn đón. Cô trò chuyện với tờ Teen Vogue về sự nghiệp người mẫu, vai diễn đầu tay và sự nổi tiếng đến quá nhanh...

- Vì sao chị quyết định lấn sân diễn xuất?

- Tôi khởi nghiệp là người mẫu, mọi người thường nói nghề này tuổi thọ ngắn, tỷ lệ đào thải cao, nhưng tôi không đồng ý. Kể cả khi già, bạn vẫn có thể theo đuổi đam mê nếu thực sự quyết tâm. Tuy nhiên, tôi cũng tìm hướng phát triển khác khi nghiệp thời trang có phần chững lại. Tôi lo lắng mình nên làm gì nếu không còn việc và tính toán bước tiếp theo.

Diễn xuất chỉ là một trong những lựa chọn mà tôi cân nhắc và chưa thật sự chú tâm. Khi phát triển sự nghiệp thời trang ở nước ngoài, tôi có rất nhiều thời gian rảnh, xem vô số phim điện ảnh, đọc sách hoặc nghiên cứu lĩnh vực khác... Có điều gì đó bên trong luôn thôi thúc và tôi mong xuất hiện trên màn ảnh. Mỗi dịp lễ, nghỉ hè hay đông, tôi thường về Hàn tham gia các khóa diễn xuất ngắn hạn.

Khi hợp đồng người mẫu kết thúc, tôi chuyển sang một công ty diễn xuất. Squid Game là dấu ấn khó quên và là phim đầu tay của tôi. Tôi từng có buổi thử vai qua video khi đang tham gia Tuần thời trang New York, Mỹ. Tuy nhiên, đạo diễn muốn gặp trực tiếp. Khi về nước, tôi lập tức đi casting và may mắn trúng vai.

Jung Ho Yeon sinh năm 1994 ở Myeonmok-dong (Hàn Quốc), bước chân vào làng mẫu năm 16 tuổi. Cô nổi tiếng sau khi giành giải Á quân cuộc thi Koreas Next Top Model 2013. Cô nói Squid Game là cột mốc đáng nhớ, sau phim này, cô sẽ nghiêm túc theo đuổi diễn xuất và muốn làm hết sức mình.

Jung Ho Yeon sinh năm 1994, làm mẫu từ năm 16 tuổi, từng giành Á quân Korea's Next Top Model 2013. Cô nói sau "Squid Game" sẽ nghiêm túc theo đuổi diễn xuất và nỗ lực hết sức. Ảnh: Netflix

- Chị gặp thách thức gì trong vai diễn đầu tay - một người Triều Tiên đào tẩu, nói giọng phương ngữ?

- Tôi đã luyện phương ngữ Bắc Ham Gyong từ những người đã đào thoát Triều Tiên và nỗ lực thực hành rất nhiều lần. Sae Byeok có quá khứ đau thương, đến Hàn Quốc khi còn nhỏ, cha mất khi bơi qua biển, lạc mẹ, trong khi em trai phải gửi ở trại trẻ mồ côi.

Cô ấy biết nói giọng Triều Tiên trên đất Hàn không tốt, vì vậy luôn cố gắng sửa giọng nói. Sae Byeok chỉ nói giọng Triều Tiên khi ở với em trai, bạn thân hoặc khi giận dữ. Thời gian còn lại, cô nói giọng Hàn.

Tôi cũng xem vô số phim tài liệu liên quan đến người Triều Tiên đào tẩu và được truyền cảm hứng từ những thước phim ấy, tìm cách phát triển cảm xúc bản thân. Ngoài ra tôi còn giành nhiều thời gian học võ vì đây là lần đầu tôi thực hiện cảnh hành động. Tôi muốn chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Jung Ho Yeon nói bản thân có nhiều điểm tương đồng với nhân vật Sae Byeok. Cô ấy rất cô độc và Ho Yeon từng cô đơn trong thời gian ký hợp đồng làm mẫu ở nước ngoài. Tuy nhiên, siêu mẫu cố gắng thể hiện mặt tươi sáng, tích cực, trong khi Sae Byeok lại che giấu bản thân. Tuy cách thức khác nhau nhưng về bản chất lại tương đồng.

Jung Ho Yeon được mời làm đại sứ hình ảnh cho Louis Vuitton sau vai diễn thành công. Ảnh: Louis Vuitton

- Nhiều khán giả cảm động trước mối quan hệ của Sae Byeok với Ji Yeong (người chơi 240, Lee Yoo Mi thủ vai). Cảnh nào giữa hai người khiến chị ấn tượng nhất?

- Trong trò bắn bi, tôi thích nhất chi tiết hỏi họ tên nhau vì truyền tải nhiều thông điệp, ấm áp tình người, nhất là giữa ranh giới sống còn. Trước khi trò chơi bắt đầu, ngay từ đầu Sae Byeok và Ji Yeong đều biết một trong hai người phải chết nhưng vẫn cố gắng kể cho nhau nghe câu chuyện của mình. Tôi thực sự rất xúc động.

Tôi và Yoo Mi bằng tuổi nhau nên rất dễ thân thiết, chia sẻ nhiều thứ trên phim trường. Bản thân Sae Byeok - Ji Yeong có sự kết nối ngay từ đầu phim, chịu nhiều tổn thương. Chúng tôi hợp tác rất hoàn hảo, vì thế mong mọi người đừng buồn vì kết cục của hai nhân vật. Tôi hạnh phúc khi được làm việc cùng Yoo Mi. Đó là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất sự nghiệp.

Cảnh Sae Byeok - Ji Yeong (trái) chơi bắn bi. Ảnh: Netflix

Cảnh Sae Byeok - Ji Yeong (trái) chơi bắn bi. Ảnh: Netflix

- Lượng người theo dõi Instagram của chị tăng vọt sau khi phim công chiếu, từ vài trăm nghìn đến 22,2 triệu lượt. Cảm xúc của chị về màn ra mắt này?

- Tôi chưa bao giờ mong đợi điều này nên vẫn không thể tin được khi mọi chuyện xảy đến. Tôi đang cố gắng ở cạnh người thân thiết để giữ vững bản thân, không để mình cuốn đi bởi sự nổi tiếng đến quá nhanh. Tôi biết ơn những người đã làm nên bộ phim và khán giả luôn ủng hộ. Mỗi sáng mở mắt ra, tôi luôn nhắc nhở bản thân điều này.

Tôi vẫn chưa biết định hướng tiếp theo. Vô số cơ hội mở ra, tôi đang trong quá trình tìm hiểu và sắp xếp có trật tự. Tôi nghĩ còn quá sớm để nói về các mục tiêu. Tôi sẽ tập trung vào những thứ mình có ngay lúc này, cố gắng hết sức sống trọn vẹn nhất mỗi ngày.

Khoảnh khắc Jung Ho Yeon catwalk 3 phút

Khoảnh khắc Jung Ho Yeon catwalk. Video: MAY

- Chị định dừng công việc người mẫu hay phát triển song song diễn xuất?

- Tôi hy vọng mình có thể làm tốt cả hai, nhưng về mặt thể chất, rất khó có thể đáp ứng. Nếu có vai diễn hoặc phim mới, tôi phải tập trung vào cảnh quay nhiều hơn. Nhưng nếu trống lịch trình, tôi vẫn theo đuổi đam mê catwalk. Tôi có thể xoay xở được vì tôi rất linh hoạt.

- Trên trang cá nhân cuối tháng 9, chị đăng ảnh Jennie (Blackpink) đến thăm phim trường với một xe tải đầy cà phê, thức ăn, thu hút gần 9,5 triệu lượt thích. Chị và Jennie trở thành bạn thân như thế nào?

- Chúng tôi gặp nhau lần đầu tại Tuần thời trang Paris (Pháp). Jennie đến xem buổi diễn của Chanel, còn tôi catwalk. Stylist của Jennie cũng biết tôi nên giới thiệu cả hai với nhau.

Một lần Jennie biểu diễn ở New York (Mỹ), tôi trống lịch nên đi cổ vũ và cả hai cùng đi chơi. Khi tôi về Hàn Quốc, thi thoảng chúng tôi sẽ đi ăn. Bằng tuổi, nghề nghiệp có nhiều điểm chung nên chúng tôi thân thiết nhanh. Cô ấy ủng hộ tôi theo đuổi diễn xuất, tôi tin rằng cô ấy là một thiên thần thực sự.

Cô ấy gửi một xe tải cà phê, thức ăn đến phim trường và mừng khi tôi nhận vai diễn đầu tay. Jennie còn ủng hộ tôi bằng cách đăng ảnh, thông điệp cổ vũ Squid Game lên Instagram cá nhân. Tôi nghĩ đó cũng là lý do phim thu hút khán giả ngay từ đầu. Tôi không thể diễn tả hết sự biết ơn với Jennie.

Thiên Lam lược dịch

Phim 'Squid Game'
 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết