Thứ bảy, 18/5/2024
Thứ sáu, 24/7/2020, 12:15 (GMT+7)

Hòn đảo màu tím hút khách

Hàn QuốcChỉ với 3.000 won bạn sẽ được lạc vào thiên đường ở hòn đảo mà nhà cửa, đường phố, xe cộ, cầu gỗ... đều sơn màu tím thơ mộng.

Hòn đảo màu tím có tên tiếng Hàn là Banwol-do (đảo Trăng Khuyết) nằm ở quận Sinan thuộc tỉnh Nam Jeolla. Đảo là một trong những điểm du lịch mới nổi thu hút đông du khách trong nước, cũng là điểm đến được nhiều người chụp hình check-in nhất hiện nay. Ảnh: Instagram.

Du khách bắt tàu từ nhà ga T1 ở sân bay Incheon tới thủ đô Seoul, rồi đón tàu Korean Train Express (KTX) đi tiếp tới ga Mokpo và tiếp tục lên bus đến Anjwa-Myeon. Từ đây là làng Anjwa sẽ có chuyến bus khác để du khách đi đến cây cầu màu tím - điểm đầu tiên dẫn khách ra đảo Banwol-do.

Quãng đường từ Seoul tới đảo màu tím tốn khoảng 10 tiếng, tuy nhiên cảnh quan tươi đẹp và không khí thanh bình ở Banwol-do sẽ xua tan hết mệt mỏi của bạn. Ảnh: 329_hs.

Vào tháng 8/2019, chính quyền tỉnh Nam Jeolla và quận Sinan lên kế hoạch biến hai hòn đảo cạnh nhau là Banwol và Parkji thành cụm "đảo màu tím" (Purple Island) thu hút du khách. Các bạn trẻ tới đảo ai cũng sẽ chụp một tấm ảnh check-in với biểu tượng vầng trăng khuyết. Ảnh: GaleNungira.

Vé tham quan đảo màu tím là 3.000 won/ người lớn (khoảng 60.000 đồng), 2.000 won/ thiếu niên, và 1.000 won/ trẻ em. Ảnh: parkhyemin_07.

Du khách có thể thuê xe đạp để tham quan đảo với giá 5.000 won/ giờ. Ảnh: minhak2.

Nếu có nhiều thời gian du khách có thể tận hưởng phong cảnh núi đồi và biển ở đây, trên đảo cũng có homestay màu tím làm nơi lưu trú cho khách ở qua đêm với giá 50.000 won. Ảnh: GaleNungira.

Du khách tới đảo đừng quên chuẩn bị thêm những bộ đồ hoặc phụ kiện màu tím để chụp hình thêm sinh động. Ảnh: GaleNungira.

Đảo màu tím vẫn đang xây dựng thêm nhiều công trình để phục vụ du lịch nhưng gần đây đảo trở thành điểm đến nổi bật trên các mạng xã hội ở châu Á. Banwol-do còn được mệnh danh là đảo Instagram nhờ có rất nhiều ảnh khách du lịch chụp check-in trên ứng dụng này. Ảnh: kim_sejong_daewang.

Cánh đồng oải hương nở hoa tím ngắt và trải rộng trên đảo màu tím gồm hơn 40.000 cây oải hương chính là một trong những nơi chụp hình được du khách ưa thích nhất. Cánh đồng này được trồng vào cuối năm 2019. Ảnh: sudar_choi.

Hòn đảo Banwol-do thực sự là thiên đường màu tím khi từ nhà cửa, nhà hàng, khách sạn, homestay, đường sá, cầu gỗ, vườn tược, xe bán hàng... trên đảo đều có màu tím. Trên hình là cây cầu gỗ nối liền hai đảo Banwol và Parkji. Ảnh: khy_0131.

Khánh Trần (theo Odditycentral)

Xem thêm: Phim trường toàn màu tím hút khách ở miền Tây

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net