VNExpress

Thứ ba, 2/3/2021
Chọn địa danh
Thứ tư, 26/8/2020, 14:05 (GMT+7)

Homestay lợp mái tranh gợi nhớ ký ức xưa

Thừa Thiên - HuếCác phòng ở Cát homestay được đặt tên bằng những loại trái cây trồng trong khuôn viên.

Cát homestay nằm trên đường Minh Mạng, TP Huế có kiến trúc gần gũi thiên nhiên với khuôn viên nhiều cây xanh. Từ đây, du khách chỉ mất vài phút đến lăng vua Khải Định, đồi Thiên An, hồ Thủy Tiên, lăng vua Thiệu Trị, chùa Từ Hiếu, đồi Vọng Cảnh, lăng vua Tự Đức, đàn Nam Giao...

Là người hoài cổ, chủ nhà đã bố trí không gian nhiều ánh sáng, có mái tranh xen lẫn mái ngói. Với hệ thống hành lang trước mỗi phòng để du khách có thể ngắm khuôn viên sân vườn hoặc chụp ảnh "sống ảo".

Lê Phương Hạnh Nhi, chủ nhà, cho biết, khi xây dựng đã mong muốn giữ gìn ký ức tuổi thơ. Gia đình bàn bạc rất kỹ với kiến trúc sư để các phòng đều hướng ra khu vườn, giữ lại được cây xanh trong lúc xây dựng.

Không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên khi homestay dành hơn 60 m2 để trồng cây xanh.

Những thanh gỗ tà vẹt đã được nâng cấp thành những bộ bàn, chiếc ghế xinh xắn nằm giữa vườn. Tại đây, du khách có thể cảm nhận cuộc sống bình yên, đơn giản của con người xứ Huế.

Khu vực bếp được thiết kế đơn giản song thuận tiện cho những du khách thích nấu nướng, tự mình vào bếp. Không gian bếp và phòng khách rộng rãi, chứa được nhiều người khi có tiệc.

Có 5 phòng nghỉ với giá dao động từ 600.000 - 800.000 đồng/ phòng. Các phòng được đặt tên lần lượt là ổi, đào, dâu, khế, sim. Thời gian này, homestay đang áp dụng giảm giá 30% , có kèm bữa sáng.

Cửa sổ luôn được chủ nhà đặt một bình hoa dại. Từ đây, du khách có thể ngắm sân vườn, nghe tiếng chim hót lúc thức dậy sáng sớm.

Những chiếc ghế xinh xắn ở hành lang để du khách có thể ngồi thư thái ngắm cảnh sân vườn xung quanh mình.

Điểm khác biệt ở đây là khuôn viên rợp bóng với nhiều cây ăn trái như cây ổi, đào, khế... Khách có thể thoải mái ngồi dưới các gốc cây nhâm nhi cà phê, thưởng trà, đọc sách...

Võ Thạnh

Du khách có thể tham quan những danh thắng, thưởng thức ẩm thực cố đô khi tham gia giải VnExpress Marathon Huế 2020 - lần đầu tổ chức ở cố đô. Runner có cơ hội chạy qua nhiều địa danh nổi tiếng như sông Hương, lăng tẩm cổ kính. Giải dự kiến thu hút khoảng 5.000 vận động viên, trong đó hơn 30% là người nước ngoài. Xem thông tin chi tiết tại đây.