Thứ bảy, 2/12/2023
Thứ hai, 6/12/2021, 09:29 (GMT+7)

Học sinh lớp 12 trở lại trường sau 7 tháng

Hà NộiSau 7 tháng vắng vẻ vì học online, sáng nay trường PTTH Việt Đức đón những học sinh đầu tiên của khối 12 đi học trực tiếp.

6h30 sáng nay trường PTTH Việt Đức bắt đầu đón những học sinh lớp 12 đầu tiên quay lại trường sau 7 tháng, kể từ hồi tháng 5.

Theo kế hoạch ban đầu của Hà Nội, học sinh THPT tại khu vực dịch cấp độ 1 và 2 được trở lại trường từ 6/12. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, số ca mắc cộng đồng tăng cao, thành phố đã điều chỉnh phạm vi, chỉ cho học sinh lớp 12 học trực tiếp.

Các trường được mở cửa thực hiện theo nguyên tắc: 50% học sinh đến trường vào thứ hai, tư, sáu; 50% còn lại đi học vào thứ ba, năm, bảy. Những ngày không học trực tiếp, các em học online.

Trường Việt Đức chuẩn bị một tấm bảng để học sinh chia sẻ cảm xúc trong ngày đầu trở lại. Cảm xúc "lo lắng" và "háo hức" được lựa chọn nhiều nhất, bên cạnh vui, buồn, bỡ ngỡ.

Trường đã bố trí các máy đo thân nhiệt và khử khuẩn tự động cho học sinh ngay tại cổng.

Các em được bố trí chào cờ đầu tuần ngay trong lớp học của mình.

Cô Khánh Vân - dạy Tin học tại lớp 12A5 - chia sẻ: "Tôi thấy vui lắm, thấy bồi hồi khi được gặp lại các em trên lớp, nhất là ngay trong tiết đầu tiên sau mấy tháng nghỉ giãn cách".

Ngọc Ánh lớp 12A5 bày tỏ: "Em vừa thấy vui vì đươc gặp các bạn, vừa lo vì sợ dịch. Nhưng vui nhiều hơn vì được đi học".

Mỗi lớp sẽ được chia đôi thành hai phòng khác nhau để đảm bảo giãn cách, các em cũng được sắp xếp ngồi so le.

Cùng với lớp 12, khoảng 36.000 học sinh lớp 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành tiếp tục học trực tiếp. Các khối còn lại học online, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Thầy Nguyễn Văn Hải chủ nhiệm lớp 12A6 ghi lại khoảnh khắc ngày đầu đến trường.

Giang Huy