Thứ tư, 5/8/2020
Thứ ba, 27/11/2018, 09:08 (GMT+7)

Hoa hậu Ngọc Diễm tận hưởng đêm đông Hội An

Hoa hậu Du lịch ăn đậu hũ, xem bài chòi, dạo qua những con phố giăng đèn lồng của phố cổ.

Những ngày cuối tháng 11, Ngọc Diễm có chuyến công tác ở Hội An. Phố cổ ở Quảng Nam là điểm đến yêu thích nhất của cô tại miền Trung.

Ngọc Diễm kể đêm đông Hội An chỉ se lạnh, có mưa phùn nhỏ, cô mặc một chiếc áo len là vừa đủ ấm. Người đẹp ghi lại cảnh đèn lồng đặc trưng trong khu đi bộ của phố cổ.

Cô thích dạo qua những con phố trưng bày tranh, các tiệm may và quán cà phê mở nhạc giao hưởng ở Hội An. "Nơi đây cho tôi sự thanh bình, tĩnh tại sau chuỗi ngày mệt nhoài với công việc", cô kể.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 tham quan các gian bài chòi được dựng bên dòng sông Hoài. Cuối năm 2017, bài chòi được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ẩm thực đường phố cũng là nét hấp dẫn của Hội An. Ngọc Diễm thích thú với món bánh xoài - loại bánh làm bằng bột nếp, nhân là đậu phộng, mè và đường cát trộn lẫn.

Quầy đậu hủ (tào phớ) được du khách Tây lẫn ta kéo đến thưởng thức trong đêm lạnh. Điểm Ngọc Diễm thích ở đậu hũ Hội An là nước đường thắng với gừng có độ ngọt vừa phải và nồi đậu luôn sực nóng.

Ngọc Diễm chiêm ngưỡng kiến trúc cổ của một cơ quan hành chính. Sắp tới, cô trở lại TP HCM để cùng con gái tham gia một giải chạy từ thiện, sau đó dự kiến sang Thái Lan xem chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Con gái goa hậu Ngọc Diễm giúp mẹ nấu cơm
 
 
Con gái Ngọc Diễm giúp mẹ nấu cơm.

Tam Kỳ