Thứ hai, 15/8/2022
Thứ tư, 30/5/2018, 10:58 (GMT+7)

Hành khách trải nghiệm tuyến buýt mui trần đầu tiên ở Hà Nội

Với sức chứa gần 80 người, xe buýt hai tầng đưa du khách thưởng lãm 30 địa danh nổi tiếng, được nghe thuyết minh với nhiều thứ tiếng.

Sáng 30/5, Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cùng Sở Giao thông Vận tải khai trương tuyến buýt hai tầng cao cấp, mở mui để phục vụ khách tham quan thành phố. Ba xe buýt được tập kết tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và phục vụ du khách từ 9h đến 18h10 hàng ngày.

Sau lễ khai trương, ba xe buýt mui trần đầu tiên ở Hà Nội bắt đầu lăn bánh, phục vụ du khách và khách mời, trong đó có đại sứ Nga, lãnh đạo UBND TP Hà Nội. 

Ngày đầu tiên lăn bánh trên đường phố Hà Nội, xe buýt thu hút sự quan tâm của người đi đường.

Tại hồ Hoàn Kiếm, nhân viên tuyến buýt phát tờ rơi quảng bá cho người dân và du khách về lịch trình của tuyến.

Với hệ thống buýt hai tầng đầu tiên, du khách có thể ngắm toàn bộ thắng cảnh nổi bật ở Hà Nội như Hồ Gươm, Cột cờ, lăng Hồ Chủ tịch, Hồ Tây...

Tuyến buýt có ba xe với sức chứa mỗi xe gần 80 người. Xe sử dụng công nghệ dẫn đường định vị toàn cầu GPS. Hệ thống city tour được lập trình tự động cứ cách 30 phút tại bất kỳ điểm nào trong hành trình đều có một xe đến và đi.

Xe buýt đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 thân thiện môi trường. Trên xe có wifi miễn phí, cổng sạc USB, tủ lạnh, tai nghe...

...và thanh toán bằng máy quẹt thẻ tự động.

Xe cũng có các màn hình lớn, camera quan sát cả trong và ngoài xe.

Toàn bộ ghế được làm bằng nhựa cứng, có dây an toàn.

Sàn buýt phẳng và thấp, tạo thuận lợi cho người già, trẻ em hay xe lăn của người khuyết tật lên xuống. Xe được trang bị hệ thống thuyết minh về các điểm tham quan và dịch tự động bằng nhiều ngôn ngữ.

Tuyến buýt 01 sẽ có lộ trình đi qua 25 phố với 13 điểm dừng. Xe hoạt động từ 9h đến 18h10 hàng ngày (17h xuất bến chuyến cuối) với tần suất 30 phút/chuyến.

Hệ thống bình chữa cháy, búa thoát hiểm, tủ thuốc cũng được trang bị đầy đủ ở khoang dưới của xe.

Lộ trình tuyến buýt hai tầng. Đồ họa: Vy An - Tạ Lư.

Người dân trải nghiệm xe buýt hai tầng đầu tiên ở Hà Nội
 
 

Bá Đô - Giang Huy